Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Thứ 3, 28/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ thêm 2 phóng viên vụ cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Liên quan đến vụ Phó trưởng ban Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt tài sản của một phòng khám, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ thêm hai phóng viên.

Hai đối tượng là Trần Tuyết Nhung (sinh năm 1980), trú quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, nguyên là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, Tạp chí Môi trường và Đô thị; Bùi Thị Xuân (sinh năm 1979), trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội, là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Đối tượng Nhung và Xuân có liên quan đến vụ Trần Trọng Lâm, Phó trưởng ban Xã hội - Bạn đọc của báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một người đàn ông ở quận Hà Đông, thành phố Hà Nội - là cổ đông một số phòng khám ở thành phố Bắc Giang và một số tỉnh khác. 

Hà Tĩnh khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Sáng nay (28/7), Công an Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Bình, sinh năm 1956  trú tại phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh về tội " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trong thời gian qua, trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh xuất hiện một số đối tượng đứng ra cho vay tiền với lãi suất cao. 

Ngày 22/7 Công an Thị xã Kỳ Anh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Phúc Bình về hành vi " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". 

Tiến hành khám xét cơ quan điều tra thu giữ 3 điện thoại di động, trên 25 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng. 

Trong tháng 11/2018, Bình đã cho Lê Ngọc Hà trú tại xã Kỳ Lợi vay 3 lần với số tiền trên 200 triệu đồng, với lãi suất 3000 đồng/triệu/ngày, tương đương 109,5%/năm, thu lợi bất chính 107 triệu đồng. 

Bình còn cho Lê Thị Hương, trú tại phường Kỳ Phương, TX Kỳ Anh vay 200 triệu đồng cũng với lãi suất như trên và thu lợi bất chính trên 115 triệu đồng.

Ngoài ra, từ tháng 1/2020 đến nay, Bình còn cho một số người ở trên địa bàn phường Kỳ Trinh, Kỳ  Phương, Kỳ Long và xã Kỳ Lợi vay với số tiền trên 1 tỷ đồng cũng với lãi suất tương tự như trên.

BT
Thăm dò khán giả