Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ 8 đối tượng cá độ bóng đá trên 40 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm 8 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng Internet với số tiền lên đến trên 40 tỷ đồng.

 

Nhóm này gồm Đặng Hoài Phương, Đỗ Tuấn Anh, Nguyễn Duy Hải, Nguyễn Chí Thiện, Hồ Trí Cường, Nguyễn Kim Điền, Đào Minh Phú, Trần Anh Dũng cùng ở thĩ xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, chiều ngày 22/10, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 8 đối tượng trên để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Phương và Tuấn Anh được một đối tượng từ TP HCM đến đặt vấn đề giao cho mỗi người một tài khoản để tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet. Sau khi nhận lời tham gia, 2 đối tượng này đã chia nhỏ tài khoản của mình thành nhiều tài khoản khác nhau rồi rủ 6 đối tượng còn lại cùng tham gia tổ chức cá độ bóng đá cho các con bạc.

Chỉ trong 1 tuần trước khi bị bắt, số tiền nhóm này nhận giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc là trên 3 tỷ đồng. Còn từ đầu tháng 7/2018 đến nay, số tiền này lên đến trên 40 tỷ đồng.

Huế: Siết chặt quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ đề phòng ngừa tội phạm

 

Những năm trở lại đây, đáp ứng nhu cầu cầm cố tài sản vay tiêu dùng của một bộ phận người dân trên địa bàn tại TP Huế, các cửa hiệu cầm đồ đang “mọc” lên ngày càng nhiều. Đây là ngành nghề được xếp vào loại kinh doanh “có điều kiện”, phải được quản lý chặt chẽ. Song thực tế là loại hình kinh doanh này bấy lâu nay rất khó kiểm soát bởi những chế tài xử lý còn chưa đủ sức răn đe so với lợi nhuận mà đối tượng vi phạm thu được. Trước tình hình đó, lực lượng Công an TP Huế đã triển khai nhiều biện pháp quản lý nhằm siết chặt loại hình kinh doanh này.

Mới đây, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an TP Huế tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ Rôn, ở đường Lê Qúy Đôn do ông Cái Viết Khôi làm chủ. Qúa trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 82 xe máy cầm cố vi phạm, tài sản cầm cố không có giấy tờ sở hữu, không có giấy ủy quyền của chủ tài sản, bảo quản tài sản cầm cố không đúng quy định. Tiếp tục kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ Tân Tân ở đường Phan Bội Châu do ông Lê Văn Tiến làm chủ và phát hiện 33 xe cầm cố vi phạm.

Theo thống kê, toàn thành phố hiện có hơn 150 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Tính từ đầu năm đến nay, Công an TP Huế đã phát hiện 19 trường hợp vi phạm, xử lý phạt tiền hơn 36 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 1 cơ sở kinh doanh không có giấy phép. 

Thực tế cho thấy, nhiều vụ án liên quan đến trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra đều có sự che đấu, tiếp tay và không tố giác tội phạm của một số chủ tiêm cầm đồ. Dù loại hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ thời gian qua đã bộc lộ nhiều bất cập, thế nhưng công tác quản lý vẫn chưa được thực hiện một cách nghiêm ngặt, bởi hiện nay, chế tài xử lý những vi phạm trong hoạt động này còn quá nhẹ. Chỉ từ 2- 15 triệu đồng. Mức phạt như vậy so với lợi nhuận mà hoạt động này mang lại thì chưa đủ sức răn đe.  

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ đang ngày càng phát triển mạnh, kéo theo nhiều nguy cơ mất ANTT. Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động này liên tục, triệt để và có chiều sâu; đồng thời có chế tài xử phạt hợp lý để ổn định hoạt động cầm đồ theo hướng minh bạch hơn.

B.T
Thăm dò khán giả