Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giam đối tượng chống người thi hành công vụ

(ANTV) -  Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang tạm giam đối tượng Ngô Văn Trí, sinh năm 1981, ngụ ấp Lợi Nhơn, xã Mỹ Lợi A, huyện Cái Bè về tội chống người thi hành công vụ.

Vào khoảng 11 giờ ngày 01/9 tổ tuần tra kiểm soát của Công an xã Mỹ Lợi A phát hiện tụ điểm đá gà tại ấp Lợi Trinh nên tiến hành truy đuổi thì các đối tượng bỏ chạy.

Trong lúc đồng chí Trương Văn Út, Trưởng Công an xã đang giám sát tang vật thu giữ tại hiện trường thì đối tượng Ngô Văn Trí đến giằng co. Đồng chí Út mời đối tượng Trí về công an xã làm việc thì Trí có lời lẽ xúc phạm và lấy dao đe dọa nhưng bị người dân cùng lực lượng hỗ trợ bắt giữ.

Công an huyện Cái Bè đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giam Ngô Văn Trí để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm: OceanBank yêu cầu bồi thường số tiền chi trái pháp luật  

Ngày 21/9, phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm bước sang ngày làm việc thứ 18. Luật sư của các nguyên đơn dân sự và các tổ chức, cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trình bày quan điểm của mình. Trong đó, luật sư của OceanBank khẳng định quan điểm yêu cầu được bồi thường số tiền đã bị chi trái pháp luật.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Ngân hàng cổ phần thương mại Đại Dương - Osean Bank, Luật sư Nguyễn Đình Hưng cho rằng các bị cáo, với cương vị chức vụ quyền hạn của mình tại ngân hàng đã đề ra chủ trương và tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm quy định chi lãi suất huy động, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ, trái nguyên tắc về quản lý kinh tế, vi phạm chế độ tài chính đối với các tổ chức tín dụng, chi lãi suất vượt trần với số tiền 1.576 tỷ đồng.

Luật sư Hưng cho biết, đã có hai khoản bằng 146 tỷ đồng đã được hoàn trả cho Osean Bank trước khi khởi tố vụ án; cộng với 49 tỷ đồng Nguyễn Xuân Sơn đã chiếm đoạt và 105 tỷ đồng cơ quan điều tra đã tách ra xử lý trong một vụ án khác. Do đó, Osean Bank đề nghị Hội đồng xét xử tuyên buộc các bị cáo bồi thường số tiền làm tròn số là 1.275 tỷ đồng.

Cùng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho OceanBank, luật sư Nguyễn Thị Bắc nhất trí với ý kiến của Đại diện Viện kiểm sát khi cho rằng bị cáo Hứa Thị Phấn đã chiếm hưởng, hưởng lợi toàn bộ khoản tiền vay 500 tỷ đồng và xác định trách nhiệm của bị cáo Hứa Thị Phấn phải hoàn trả cùng với số lãi quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả