Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế và phụ xe đánh đập, cướp tiền của khách

(ANTV) - Tại tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Bình Xuyên vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 03 đối tượng là lái xe và phụ xe của nhà xe Thủy Hồng ở xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về hành vi cướp tài sản trên xe khách.     

Trước đó, ngày 05/8/2020, Công an huyện Bình Xuyên nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Giảng A Pủa, sinh năm 1993 và chị Lý Thị Mình, sinh năm 1996 cùng ở xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La về việc bị các đối tượng trên xe khách loại 29 chỗ BKS 19B-010.75 đánh đập, cướp tài sản, với số tiền khai báo là 10 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được trình báo, lực lượng Công an huyện Bình Xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, xác minh đối tượng.

3 đối tượng thực hiện vụ cướp trên  gồm:  Đỗ Mạnh Tuấn, sinh năm 1992; Bùi Đăng Khanh, sinh năm 1996 và Đỗ Quang Thái, sinh năm 1997, cùng trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã có hành vi điều khiển xe không theo tuyến đăng ký, tự ý thu giá vé cao so với quy định, chèn ép khách hàng, nếu khách hàng phản kháng sẽ dùng vũ lực để đe dọa.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến nghị người dân nên vào các bến xe để lựa chọn các nhà xe uy tín, được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, cảnh giác đối với các xe cóc, xe dù khi bắt xe dọc đường. Trong trường hợp bị cướp, cướp giật tài sản hoặc phát hiện hành vi phạm tội của các đối tượng, người dân cần nhanh chóng báo tin, tố giác ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền gần nhất để kịp thời truy xét, ngăn chặn, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả