Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Chủ Nhật, 22/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế đâm cụ bà tử vong, tạo hiện trường giả gây phẫn nộ

(ANTV) - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip vụ tai nạn xảy ra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội, tài xế sau khi đâm cụ bà tử vong đã tạo hiện trường giả, hành động này đã gây khó khăn trong quá trình điều tra của lực lượng chức năng, bất bình trong cộng đồng.

 

Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần siết chặt công tác đào tạo cấp giấy phép lái xe; cùng với đó, cơ quan cần xử lý thật nghiêm khắc hành vi bỏ trốn khỏi hiện trường, thay vì chỉ được coi là tình tiết tăng nặng khi vụ tai nạn nghiêm trọng đến mức xử lý hình sự.

“Kính mong anh chị em bạn bè cùng cộng đồng mạng chia sẻ bài viết giúp gia đình tôi sớm tìm ra kẻ gây tai nạn thương tâm đối với mẹ tôi”... Dòng trạng thái đăng trên trang Facebook của anh Vũ Minh Tùng cùng đoạn clip trích xuất từ camera an ninh nhà dân bên đường ghi lại cảnh một nam tài xế xuống xe sau va chạm giao thông, dắt chiếc xe của nạn nhân ra khỏi hiện trường và lên ô tô bỏ đi.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều ý kiến bày tỏ lên án mạnh mẽ nam tài xế nói trên.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bất bình, phẫn nộ khi xem hình ảnh " tài xế đâm cụ bà tử vong, tạo hiện trường giả" là bởi đây là hành vi vô đạo đức, vi phạm pháp luật. Và đó cũng là bởi thực tế thời gian qua có rất nhiều những vụ việc tương tự đã xảy ra.  Nhiều lái xe đã rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn giao thông dù sau đó hầu hết đều bị phát giác.

Đông đảo cư dân mạng đặt câu hỏi phải chăng vì chế tài xử phạt chưa nghiêm minh nên những sự việc đáng tiếc này vẫn xảy ra? Về vụ việc " tài xế đâm cụ bà tử vong, tạo hiện trường giả", đa số cư dân mạng bày tỏ, nếu tìm ra người đàn ông này, cần phải xử lý nghiêm để tạo sự răn đe cho xã hội.  Với đông đảo cư dân mạng, chưa nói về mặt pháp luật, vụ việc " tài xế đâm cụ bà tử vong, tạo hiện trường giả"  về mặt đạo đức, là không thể chấp nhận được.

Chia sẻ trên báo chí, Anh Vũ Minh Tùng chỉ mong muốn tài xế sớm ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, để mẹ anh nằm xuống được an yên, con cháu được yên lòng.

Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, qua vụ việc trên, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần siết chặt công tác đào tạo cấp giấy phép lái xe; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đạo đức người lái xe. Cùng với đó, cơ quan cần rà soát, sửa đổi quy định pháp luật, để xử lý thật nghiêm khắc hành vi bỏ trốn khỏi hiện trường, thay vì chỉ được coi là tình tiết tăng nặng khi vụ tai nạn nghiêm trọng đến mức xử lý hình sự.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho tài xế sau khi gây tai nạn, cần quy định xử phạt nặng đối với những hành vi đe dọa, làm tổn hại đến tính mạng, cơ thể, ngăn cản tài xế thực hiện trách nhiệm sau tai nạn của mình.

B.T
Thăm dò khán giả