Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 12/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái trồng cây cần sa nơi rẫy vắng

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, gần đây đã tái diễn tình trạng các đối tượng ma túy lợi dụng các khu vực rừng hoang, rẫy vắng, nơi xa xôi, hẻo lánh để trồng cần sa.

 
Tại khoảnh số 3, tiểu khu 541, thuộc buôn Sê Đăng - xã Ea Kuêh - huyện Cư M’gar - tỉnh Đắk Lắk, do công ty TNHH MTV lâm nghiệp buôn Wing quản lý, Công an huyện Cư M’gar đã phát hiện trên 3 đám đất, với tổng diện tích hơn 1250 m2 có trồng gần 400 cây cần sa. Toàn bộ số cây cần sa này có chiều cao trung bình khoảng 2m, đã ra hạt và chuẩn bị cho thu hái.
 
Qua quan sát, có thể nhận thấy: khu vực này ở giữa rừng sâu, nằm giáp ranh giữa các huyện Cư M’gar, Ea Sup và Ea H’leo của tỉnh Đăk Lăk. Đường đi vào đây rất khó khăn và rất hoang vắng, không có người ở nên các đối tượng đã lợi dụng vào đây dựng lán trại để ở và gieo, trồng cây cần sa.  
 
Công an huyện Cư M’gar phối hợp với Công an xã Ea Kuêh và công ty TNHH MTV lâm nghiệp Buôn Wing đã nhổ bỏ toàn bộ số cây cần sa trên và đang tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ đối tượng liên quan để xử lý. Nếu không kịp phát hiện, sẽ có một số lượng lớn cần sa được thu hái, chế biến rồi bán ra cho các đối tượng ma túy trên địa bàn, gây phức tạp cho tình hình ANTT.
 
Đồng chí Lê Quyết Thắng - cán bộ đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Ma túy - CA huyện Cư M’gar cho biết: Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng trong vùng sâu vùng xa dân không hiểu biết, trong đó những khu rừng thuộc đất lâm trường buôn Wing, các đối tượng trồng cây cần sa chen lấn vào các cây rừng để cho người dân và chính quyền địa phương không phát hiện được đó là cây cần sa - cây chứa chất ma túy.
 
Trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk, trong mấy năm gần đây, tình trạng  các đối tượng lợi dụng những khu vực rừng hoang, rẫy vắng để thuê người hoặc trực tiếp gieo trồng cây cần sa diễn ra khá nhiều khiến cho vấn nạn tội phạm và tệ nạn ma túy trong tỉnh thêm có nguy cơ gia tăng phức tạp.  
 
Tình trạng này đòi hỏi chính quyền, lực lượng Công an địa phương và các nông trường, công ty lâm nghiệp cần tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các khu vực, lâm phần được giao quản lý để phòng ngừa hiệu quả, phát hiện, ngăn ngừa, xử lý kịp thời các vụ việc trồng cây cần sa, góp phần ngăn chặn tình trạng gia tăng tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả