Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn giả danh Công an lừa đảo

(ANTV) - Khoảng tháng 11/2016, trên địa bàn TP Tân An và các huyện Thủ Thừa, Bến Lức, tỉnh Long An xảy ra nhiều vụ đối tượng giả danh là Công an gọi đến các thuê bao cố định tại nhà riêng hoặc điện thoại đi động để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 
Một số người dân mất cảnh giác đã chuyển tiền cho bọn chúng với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Sau khi chính quyền địa phương và các ngành, các cấp tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tình hình lừa đảo tạm lắng. Nhưng mới đây, các đối tượng lừa đảo tiếp tục hoạt động trở lại.
 
Ngày 28/02/2017, một nạn nhân trú tại thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an Thành phố Hải Phòng đã bắt tạm giam tên cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy.
 
Theo người đàn ông này, qua khám xét nơi ở của người cầm đầu đường dây ma túy, Công an TP Hải Phòng thu 1 giấy CMND photo tên của ông. Người này yêu cầu ông hợp tác điều tra nếu không sẽ triệu tập ông ra Hải Phòng để làm rõ lời khai ban đầu và yêu cầu ông phải gửi tiền vào tài khoản tên Vũ Quốc Huy để chứng minh mình không liên quan đến vụ án.
 
Lo sợ, nạn nhân đến ngân hàng rút tiền gửi tiết kiệm và gửi 550 triệu đồng vào tài khoản trên. Nhận tiền xong, người này tiếp tục gọi điện thoại yêu cầu ông gửi tiền tiếp nhưng ông từ chối. Đến chiều, ông gọi lại số điện thoại trên thì không liên lạc được.
 
Trước đó, từ ngày 03/11 -21/11/2016, trên địa bàn TP.Tân An xảy ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cũng với thủ đoạn nêu trên, các bị hại đã chuyển số tiền ít nhất 55 triệu đồng, cao nhất đến 360 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng tự xưng là Cán bộ điều tra Bộ Công an, Cán bộ Công an tỉnh Lào Cai, Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An.
 
Qua vụ việc trên, đề nghị mọi người dân nâng cao ý thức cảnh giác. Khi gặp trường hợp như trên, cần bình tĩnh, không làm theo yêu cầu của chúng. Đặc biệt không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của người lạ.
 
Người dân tuyệt đối không cung cấp số điện thoại cá nhân, thông tin về nhân thân cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi chưa biết họ là ai và sử dụng vào mục đích gì. Đồng thời, không mua, bán, cho mượn giấy CMND, tài khoản cá nhân, các loại thẻ tín dụng.
 
Trong trường hợp đã chuyển tiền cho tài khoản người khác nghi hoạt động lừa đảo thì người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả