Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 5, 27/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn bến cóc, xe dù khu vực bến xe Mỹ Đình

(ANTV) - Sau các đợt ra quân xử lý nạn xe dù, bến cóc, tình trạng bắt khách dọc đường của các nhà xe có giảm, tuy nhiên thời gian gần đây, tình trạng này lại đang tái diễn và có dấu hiệu phức tạp trở lại, nhất là các khu vực gần bến xe. Vậy tại sao tình trạng này vẫn đang tiếp tục diễn ra. Cơ quan chức năng gặp những khó khăn nào trong quá trình xử lý? 

 
Tuyến đường Phạm Hùng, Cầu Giấy đi các tỉnh, không khó để thấy những hình ảnh người dân ngồi chờ hai bên đường bắt xe. Mặc dù chỉ cách bến xe Mỹ Đình chưa đầy 1km, thế nhưng người dân không vào bến đón xe mà đứng tại các điểm như thế này. Và lẽ dĩ nhiên, tắc đường không thể tránh khỏi.
 
Có thể thấy như ăn sâu vào thói quen, một bộ phận người dân vẫn đứng đường bắt xe bởi sự tiện lợi đối với họ. Và đây là một  trong những nguyên nhân vì sao các bến cóc xe dù khó xử lý dứt điểm. Tuy vậy việc xử lý cũng khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn. Đăc biệt, có nhiều trường hợp đã xử lý nhưng tình trạng tái phạm lại rất ngang nhiên.
 
Tình trạng bắt xe dọc đường tái diễn phức tạp tại khu vực bến xe Mỹ Đình
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, nếu như đơn vị các nhà xe tại bến xe Mỹ Đình mà ra ngoài cố tình dừng đỗ đón trả khách dọc đường. Khi lực lượng công an, thanh tra nếu xử lý ngoài bến xe thì sẽ phối hợp với chúng tôi sẽ công văn, biên bản gửi doanh nghiệp vận tải để bến xe xử lý những trường hợp vi phạm.
 
Cơ quan chức năng đã xử lý quyết liệt, tăng cường chốt trực tại các tuyến đường để phân luồng, thanh kiểm tra xử lý vi phạm đối với xe khách, xe dù, bến cóc. Tuy nhiên các cơ quan chức năng cũng thừa nhận, chống xe dù, bến cóc là một “cuộc chiến” khó khăn. Lực lượng chức năng mỏng, đối tượng vi phạm lại luôn có những thủ đoạn tinh vi để đối phó, trong khi không ít người dân vẫn giữ thói quen tiện đâu bắt xe đấy, thay vì vào bến.
Thăm dò khán giả