Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:48, Chủ Nhật, 28/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật về vụ "bắt cóc con tin" tại TT.Huế

(ANTV) - Sáng 27/9, người dân thành phố Huế rất bất ngờ và xôn xao trước thông tin về một vụ bắt cóc, khống chế con tin xảy ra ngay tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, nhiều cơ quan báo chí và dư luận nhân dân đã đưa tin chưa chính xác cũng như tiếp nhận thông tin chưa đầy đủ về vụ việc.

Khoảng hơn 8h sáng, nhiều người dân hiếu kỳ bắt đầu tập trung rất đông tại khu vực đường Nguyễn Huệ, phường Phú Nhuận, thành phố Huế để dõi theo thông tin về vụ một thanh niên bắt cóc, khống chế con tin bên trong ngôi nhà số 4 kiệt 114 đường Nguyễn Huệ. Nhận được thông tin, công an tỉnh, công an thành phố Huế đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường giữ gìn trật tự, điều hòa giao thông, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự; đồng thời tiếp cận và vận động, thuyết phục gia đình và nam thanh niên tự giác thả cô gái.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an thành phố Huế kể lại sự việc: Nhận được tin báo bắt cóc và đang cố thủ trong một gia đình tại ngôi nhà số 4 kiệt 114 đường Nguyễn Huệ. Nhận được tin báo, chúng tôi đã xuống ngay hiện trường và báo cáo giám đốc CA tỉnh, một mặt triển khai biện pháp bảo vệ hiện trường, tìm cách giải phóng con tin. Nhưng cũng hết sức mềm dẻo để giải thích cho cháu Quang (người bắt giữ con tin) và cũng thông qua gia đình người thân đến giải thích. Cho đến 12h kém cùng với gia đình và lực lượng Công an giải thích thì cháu Quang đã nghe lời tự giác thả con tin.

Sau khi vận động, thuyết phục nam thanh niên thả cô gái an toàn và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xảy ra vụ việc, lực lượng công an đang tiếp tục công tác điều tra, xử lý. Bước đầu xác định nam thanh niên tên Nguyễn Hữu Quang, sinh năm 1992, trú tại  12/31 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, thành phố Huế, do mâu thuẫn với bạn gái nên dẫn đến sự việc.

Nguyên nhân ban đầu được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Trưởng công an thành phố Huế cho biết: Nói về bắt con tin thì cũng không hoàn toàn như vậy, do yêu đương cãi nhau, ban đầu chỉ đóng cửa nói chuyện nhưng do đang bị kích động nên chốt cửa, không muốn cho ai vào, la hét bức xúc cho nên chúng ta cũng không nên hiểu đây là vụ việc bắt cóc con tin tống tiền mà chỉ là quan hệ yêu đương. Cơ quan điều tra đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ các tình tiết, có vi phạm pháp luật hay không thì sẽ làm rõ.

Những diễn biến và thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được phóng viên chúng tôi cập nhật và chuyển đến trong những bản tin tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả