Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 08/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Siêu đục két sa lưới

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mai Sơn và thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã liên tiếp xảy ra các vụ đục phá két trộm cắp tài sản, gây bức xúc trong nhân dân. 

 
Trước tình hình đó, Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với công an thành phố Sơn La xác lập chuyên án, điều tra làm rõ các đối tượng gây ra các vụ trộm cắp, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
4 chiếc két sắt và các dụng cụ là tang vật của 4 vụ đục phá két trộm cắp tài sản mà đối tượng Hoàng Trọng Bình, trú tại bản Hộc, xã Tà Hộc, Mai Sơn, Sơn La và đối tượng Dương Mạnh Cường, trú tại tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót, Mai Sơn, Sơn La gây ra. Đó mới chỉ là 4 trong rất nhiều vụ đục két trộm cắp tài sản mà lực lượng Công an huyện Mai Sơn vừa bóc gỡ trong thời gian qua.
 
Đối tượng Hoàng Trọng Bình khai nhận: Tôi ra tù được 80 ngày đến nay đã gây ra 10 vụ trong đó có 6 vụ đục két, 6 vụ cậy cửa nhà vào lấy tài sản. Cách phá két thì tôi lấy 1 con dao và một kìm cộng lực để phá khóa, xong tôi thò tay vào kiểm tra xem có tiền hay tài sản gì thì tôi lấy, đến ngày 4/11/2015 thì tôi bị bắt. Bây giờ cũng thấy rất ân hận mong là sau này đi cải tạo về làm lại cuộc đời.
 
Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của quần chúng nhân dân, bọn chúng thường tới những khu vực nông thôn, vào những thời điểm vắng vẻ để thực hiện hành vi trộm cắp. Có tuần chúng thực hiện đến 6 vụ liên tiếp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
 
Trước tình hình đó, Công an huyện Mai Sơn đã phối hợp với Công an thành phố Sơn La triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ các đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên.
 
Đại tá Hoàng Minh Đức, Trưởng Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, chúng tôi đã xác lập chuyên án để đấu tranh quyết liệt. Và sau 2 tuần tập trung các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, công an huyện Mai Sơn đã bắt được 2 đối tượng có hành vi phạm tội liên tiếp trong thời gian vừa qua, các đối tượng đã khai nhận thực hiện 10 vụ đục phá két săt, trong đó ở Mai Sơn là 8 vụ, thành phố Sơn La 2 vụ với tổng thiệt hại tài sản ước tính gần 200 triệu đồng.
 
Tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Mai Sơn và thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La được ngăn chặn kịp thời đã trấn an dư luận. Tuy nhiên, hiện nay đã vào thời điểm cuối năm các cơ quan đơn vị và người dân vẫn cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng trộm cắp có cơ hội để thực hiện hành vi phạm tội của mình.
BT
Thăm dò khán giả