Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 5, 06/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La đấu tranh mạnh với tệ nạn cờ bạc

(ANTV) - Thời gian qua, tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có nhiều diễn biến phức tạp, có những đối tượng đánh bạc còn mang theo cả lựu đạn, súng tự chế, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp khác.

Ngày 15/3, một tụ điểm đánh bạc nhức nhối của huyện Sông Mã đã bị triệt phá, 5 đối tượng bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi đánh bạc gồm: Nguyễn Văn Sơn, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Văn Hậu, Nguyễn Xuân Hồng và Hoàng Văn Lợi là chủ chứa, cùng trú tại huyện Sông Mã. Lực lượng Công an đã thu giữ trên 80 triệu đồng, 4 xe máy, 5 điện thoại di động, nhiều thiết bị, phương tiện dùng để đánh bạc và cảnh giới. Sới bạc này được tổ chức rất nguy mô, có bảo vệ nghiêm ngặt.

Đại úy Nguyễn Văn Thủy- Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết: "Đây là tụ điểm mà các đối tượng thường xuyên tụ tập đánh bạc ở dưới tầng hầm được xây kiên cố và có nhiều lớp cửa, lớp khóa và chúng gắn camera xung quanh nhà và có người cảnh giới gây khó khăn cho công tác tiếp cận cũng như công tác đấu tranh."

Để phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc, đối tượng Hoàng Văn Lợi đã chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống, phòng có điều hòa, nhà vệ sinh khép kín phục vụ các con bạc, có hệ thống cửa và camera hiện đại để dảm bảo nội bất xuất ngoại bất nhập để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng. Với phương thức tổ chức như thế, mỗi ngày Lợi thu lời bất chính hàng triệu đồng từ việc tổ chức đánh bạc.

Đây chỉ là một trong nhiều ổ bạc mà lực lượng Công an huyện Sông Mã triệt phá thành công từ đầu năm 2017 đến nay. Tuy nhiên nó lại cho thấy mức độ phức tạp và thủ đoạn tinh vi của đối tượng tổ chức đánh bạc và các con bạc bởi chúng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có phương án đối phó với lực lượng chức năng, gây nhiều khó khăn trong quá trình phát hiện, bắt giữ.

Đại úy Nguyễn Văn Thủy- Công an huyện Sông Mã, Sơn La cho biết: "Khó khăn đấu tranh với tội phạm đánh bạc trên địa bàn huyện hiện nay là các đối tượng thường sử dụng nhà xây kiên cố, có nhiều lớp cửa để tụ tập đánh bạc, đồng thời các đối tượng còn sử dụng cảnh giới hoặc sử dụng công nghệ cao như camera gắn xung quanh nhà để cảnh giới, tránh sự phát hiện hoặc sự tiếp cận của lực lượng trinh sát, gây khó khăn cho công tác tiếp cận cũng như đấu tranh với loại tội phạm này."

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phát hiện xử lý 18 vụ, 70 đối tượng đánh bạc, thu giữ hơn 100 triệu đồng, 40 bộ bài, 41 bảng, cáp đề, 28 điện thoại, 12 xe máy, 1 quả lựu đạn, 2 súng tự chế và nhiều tang vật liên quan.

Đại tá Lê Việt Trung, Trưởng Công an huyện Sông mã, tỉnh Sơn La cho biết: "Quan điểm của Đảng ủy lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng trong đó có công an phụ trách địa bàn, công an xã, các lực lượng hình sự và các lực lượng nghiệp vụ khác tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó việc phòng ngừa là chính, tiếp tục tuyên truyền, giáo dục quần chúng nhân dân nhận thức rõ tác hại của tệ nạn đánh bạc, đặc biệt là có liên quan đến việc ảnh hưởng tới an ninh trật tự tại cơ sở."

Ngoài việc đấu tranh mạnh với tệ nạn này, kết hợp tác tuyên truyền thì cấp ủy, chính quyền địa phương cũng cần tăng cường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, tạo nhiều việc làm cho người dân để phòng ngừa, hạn chế nạn cờ bạc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả