Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 15/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm ổn định tình hình vụ học viên cai nghiện trốn trại

(ANTV) -Đến 11 giờ ngày 14/4, công an và lực lượng chức năng đã vận động, tìm đưa trở lại Trung tâm Giáo dục, lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BRVT) 185 đối tượng trốn trại đêm 13/4.

 
Liên quan đến vụ 447 học viên cai nghiện Trung tâm giáo dục lao động dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đóng tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) dùng gạch đá phá cửa rào, đục lổ tường trốn khỏi trung tâm đêm 13-4, sáng 14/4, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã triệu tập một cuộc họp khẩn với các cơ quan chức năng, huy động lực lượng để đưa 400 học viên về trại.
 
Và theo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến trưa cùng ngày, lực lượng công an cùng các cơ quan chức đã vận động, đưa trở lại Trung tâm 185 đối tượng.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 13/4, các đối tượng tại phòng E4 thuộc Trung tâm Giáo dục, lao động và dạy nghề tỉnh BRVT đã tạo ra tình huống giả định ẩu đả  nhau gây sự chú ý của bảo vệ trung tâm. Khi bảo vệ của trung tâm đến can thiệp thì các đối tượng trong phòng đã tấn công và thoát ra ngoài, đồng thời, mở cửa các phòng kế bên để các đối tượng khác thoát ra. Sau đó, các đối tượng đã vượt tường trung tâm bỏ trốn. 
 
Trong lúc ẩu đả, các đối tượng đã đập phá nhiều đồ đạc và đánh trọng thương một nhân viên bảo vệ của trung tâm. Hiện nhân viên này đang cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Thành. 
 
Ông Nguyễn Thiện Chí –Giám đốc Trung tâm Giáo dục, lao động và dạy nghề tỉnh BRVT cho biết, về nguyên nhân theo đánh giá chủ quan ban đầu do các em mới vào trường không nắm được nội quy nên tuổi trẻ bị dao động hoặc không loại trừ trường hợp có kẻ xúi giục.
 
Ngay sau vụ việc xảy ra, Công an tỉnh BRVT đã huy động lực lượng đến Trung tâm khống chế các đối tượng đang tìm cách bỏ trốn, ổn định tình hình, đồng thời phối hợp với các địa phương vây chặn các tuyến đường để cô lập các đối tượng bỏ trốn có thể đi xa. 
 
Lãnh đạo UBND tỉnh, sở LĐTB&XH và các ngành liên quan cũng đã có mặt kịp thời tại trung tâm trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm và khắc phục những thiệt hại mà các đối tượng gây ra. 
 
Bà Lê Thị Trang Đài - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Sở cũng chỉ đạo cho trung tâm nhanh chóng dọn dẹp hiện trường , sắp xếp chỗ ăn chỗ ở cho các em. Tuy nhiên, về lâu về dài thì chúng tôi cũng phải tự kiểm điểm đồng thời bố trí ca kíp, ca trực và trách nhiệm của đơn vị có liên quan.
 
Ông Đặng Văn Hồng-Phó trưởng Công an huyện Tân Thành cho biết, chúng tôi có phối hợp lực lượng và công an lân cận để phối hợp tìm và tuyên truyền thông tin đại chúng phối hợp phòng ngừa tội phạm và vận động các đối tượng quay lại trung tâm và chúng tôi phối hợp với trung tâm  để điều tra khám  nghiệm đối tượng chủ mưu gây ra vụ việc này xử lý trước pháp luật
 
Hiện UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH phải nhanh chóng thông báo danh sách cụ thể những người trốn cho lực lượng chức năng và địa phương, chỉ đạo Trung tâm giáo dục lao động và dạy nghề tỉnh sửa chữa ngay cơ sở vật chất bị hư hỏng. Sau khi giải quyết xong, sẽ có cuộc họp để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, đơn vị để xảy ra vụ việc và đề ra hướng khắc phục trong thời gian tới.
 
Các địa phương có học viên bỏ trốn phải thông báo rộng rãi cho người dân biết để kịp thời phát hiện, báo cho lực lượng chức năng; đồng thời đến gia đình các đối tượng vận động ra trình diện.
BT
Thăm dò khán giả