Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 10/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sôi động sới bạc trong...đám tang

(ANTV) - Thời gian qua, tệ nạn đánh bạc trá hình dưới nhiều hình thức, nhất là tình trạng con bạc lợi dụng các đám tang để hoạt động có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. 

Lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã triệt phá 20 vụ đánh bạc, tuy nhiên trình trạng vẫn còn len lỏi hoạt động ở các địa phương trên địa bàn.

Công an huyện Nghĩa Hành vừa triệt phá tụ điểm lợi dụng đám tang để đánh bạc tại xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Lực lượng Công an đã bắt, xử lý hàng chục đối tượng. Tình trạng lợi dụng nơi có đám tang để đánh bạc đã xuất hiện thường xuyên từ đầu năm 2015 đến nay, gây bất bình trong dự luận địa phương.  

Tình trạng lợi dụng đám tang để đánh bạc đang ngày càng phổ biến

Đại tá Nguyễn Tấn Chuân, Trưởng công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Các đối tượng lợi dụng địa bàn hẻo lánh nơi rừng núi hiểm trở để tổ chức, hoạt động cờ bạc. Đánh trong thời gian ngắn để chuyển đổi vị trí, để tổ chức giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt nhóm đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc đang diễn ra khá phổ biến."

Từ cuối năm 2014 đến nay, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đã triệt phá 20 vụ đánh bạc. Bắt, xử lý 95 đối tượng; tạm giữ 66 xe máy các loại có liên quan đến đánh bạc. Đáng nói tình trạng cờ bạc nổi lên dưới nhiều hình thức như xóc đĩa, đánh phỏm, tập trong tại khu vực rừng núi ở các xã giáp ranh và các đám tang.

Đại tá Nguyễn Tấn Chuân, trưởng Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm: "Trong thời gian này, để triển khai kế hoạch của giám đốc và chỉ thị 02 của thường trực tỉnh ủy chúng tôi đã tổ chức lực lượng nắm tình hình tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn kiên quyết với các tệ nạn cờ bạc. Tổ chức huy động lực lượng quần chúng cùng đấu tranh lên án."

Để xóa tệ nạn này, không chỉ riêng lực lượng Công an mà đòi hỏi chính quyền địa phương cần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao tinh thần phòng, ngừa tố giác loại tội phạm này, có như vậy tình hình an ninh trật tự trên địa bàn mới được đảm bảo.

 

BT
Thăm dò khán giả