Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ hở của các ngân hàng khiến chủ thẻ bị chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng

(ANTV) -Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng trong vụ việc này.

 

Lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý sử dụng máy POS của các ngân hàng thương mại, nhóm đối tượng người Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau đã cấu kết với đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng của các chủ thẻ người nước ngoài ở Quảng Ninh và Vĩnh Phúc. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 đối tượng về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
 
Căn cứ tài liệu trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 9 bị can, trong đó có Phạm Thị Hương, sinh năm 1971, trú tại Hà Nội; Nguyễn Đức Đông, sinh năm 1971, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch và thương mại quốc tế Thiên Cung và Chan Sok, sinh năm 1970, quốc tịch Campuchia về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, thiết bị điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.
 
Để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, nhóm đối tượng phạm tội đã thông qua các đơn vị chấp nhận thẻ là các doanh nghiệp mà ngân hàng ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ qua POS, sử dụng thông tin thẻ tín dụng do các đối tượng người nước ngoài cung cấp để rút tiền về tài khoản của doanh nghiệp, sau đó lập khống chứng từ để hợp lý hóa việc rút tiền từ ngân hàng. Cho đến khi bị bắt giữ, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt 5,4 tỷ đồng từ các chủ thẻ người nước ngoài tại tỉnh Vĩnh Phúc và Quảng Ninh.
 
Cơ quan Công an đã tạm giữ nhiều vật chứng liên quan như điện thoại di động, máy tính xách tay, các hóa đơn rút tiền từ thẻ ngân hàng liên quan đến 38 lần giao dịch gian lận tại các đơn vị chấp nhận thẻ của công ty Thiên Cung, hơn 43.000 USD.
 
 
Thăm dò khán giả