Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 3, 07/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm khai thủ đoạn lấy xe máy trong hầm chung cư

(ANTV) - Lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của đội ngũ bảo vệ tại các tòa nhà chung cư, chỉ trong một thời gian ngắn, 2 đối tượng đã trộm cắp được 11 chiếc xe máy. Đây là thủ đoạn trộm cắp xe máy vừa được lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm đấu tranh, làm rõ.

Đỗ Ngọc Minh, sinh năm 1992, trú tại xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Nguyễn Tiến Bằng, sinh năm 1978, trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông -  chính  là 2 thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy tại các tầng hầm của nhà chung cư.

Để thực hiện hành vi trộm cắp,  ban ngày, Đỗ Ngọc Minh đến một số chung cư rồi đi bộ xuống tầng hầm để xe quan sát, nhắm “mục tiêu” trước. Chờ đêm xuống, Minh vào từ sảnh tầng 1 rồi đi xuống tầng hầm, dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy.

Đối tượng sử dụng các thẻ nhựa cứng gần giống với các thẻ gửi xe của một số khu chung cư, bọc bên ngoài tờ tiền 2 nghìn đồng hoặc 5 nghìn đồng để tránh bị bảo vệ phát hiện. Khi qua cửa soát vé, Minh đưa thẻ gửi xe giả và phóng xe đi luôn.

Cần nâng cao cảnh giác tại các hầm gửi xe của chung cư

Đối tượng Đỗ Ngọc Minh Khai nhận: "Tôi dùng van phá khóa rồi đi thẳng qua chốt bảo vệ của hầm chung cư. Bảo vệ hô cướp nhưng tôi cứ đi thẳng."

Đối tượng Nguyễn Tiến Bằng khai nhận: "Mình dùng thẻ bìa carton rồi đưa thừa tiền thì trong thời gian bảo vệ trả lại tiền thừa thì mình đi ra." 

Từ thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng đã cho thấy, tại các chung cư hiện nay, công tác bảo vệ, trông giữ xe còn lỏng lẻo, sơ hở. Hầu hết các bốt bảo vệ đặt ở cửa ra vào hầm gửi xe và lực lượng bảo vệ chỉ kiểm soát được xe ra - vào. Mỗi ca trực cũng chỉ có từ 1 đến 2 người. Chính vì vậy, trong tình huống tội phạm bẻ khóa xe, khi ra đến cửa thì tăng ga bỏ chạy thì bảo vệ dù biết cũng trở tay không kịp.

Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hương, Phó đội trưởng Đội CSHS Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Quan vụ việc trên chúng tôi đưa các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp xe máy trên địa bàn cho người dân để người dân và lực lượng bảo vệ nêu cao tinh thần cảnh giác. Lực lượng bảo vệ chung cư cần lắp đặt camera để bảo vệ tài sản cho người dân."

Theo cơ quan Công an, 2 đối tượng đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy tại các hầm chung cư trên nhiều địa bàn các quận như Hoàng Mai,Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam từ Liêm. Việc đấu tranh, làm rõ thủ đoạn của tội phạm nhằm cảnh báo đến người dân và lực lượng chức năng cần luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động có phương án bảo quản tài sản của mình. 

 

BT
Thăm dò khán giả