Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 23:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm chỉ đột nhập nhà cao tầng

(ANTV) - Hơn chục vụ trộm nhà dân,  số tài sản bị mất trộm hàng trăm triệu đồng, đều chỉ do một đối tượng thực hiện. Siêu trộm này vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra, bắt giữ.

Trước đó, trong khoảng từ thời gian từ giữa năm 2018 đến nay, Công an TP. Buôn Ma thuột liên tục nhận được tin báo của các hộ dân về việc gia đình đã bị kẻ gian đột nhập ban đêm trộm cắp tài sản. Tất cả các vụ trộm đều có sự tương đồng là kẻ gian chỉ chọn những nhà cao tầng.

Sau một thời gian dài nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma thuột đã bắt được đối tượng gây án là Nguyễn Đức Xuân ở quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh. Xuân từng có 2 tiền án 6 năm tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, sau những lần vào tù ra tội, Xuân không chịu tu chí hoàn lương mà tiếp tục lún sâu và nạn cờ bạc.

Vì thiếu tiền tiêu xài nên Xuân đã nghĩ đến chuyện đi trộm cắp. Địa bàn để gây án mà Xuân ngắm đến là TP Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk. Hàng ngày, Xuân đi dò la tìm những nhà cao tầng, nhiều sơ hở rồi đột nhập trộm cắp.

Đến đêm 04/7, khi Xuân đang đột nhập 1 nhà dân ở phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột thì bị một tổ công tác của đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột vây bắt. Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ, từ giữa năm 2018 đến nay, Xuân đã gây ra 12 vụ đột nhập nhà dân ở TP Buôn Ma thuột lấy cắp nhiều tài sản như: Tiền, vàng, máy tính xách tay, điện thoại. Với tổng trị giá tài sản trên 200 triệu đồng./.

 

BT
Thăm dò khán giả