Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắp xét xử nguyên Tổng Giám đốc Housing Group và đồng phạm

(ANTV) - Theo Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 2/10 tới, tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga (sinh năm 1965, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất - Housing Group) cùng 9 đồng phạm khác bị Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao truy tố về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự. 

 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao mặc dù từ năm 2009 đến tháng 11/2010, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được giao cho Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC là chủ đầu tư.
 
Đồng thời từ năm 2011, biết Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và chưa được cấp giấy phép xây dựng, nên chưa được phép huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại Dự án B5 Cầu Diễn, nhưng Châu Thị Thu Nga đã chỉ đạo đưa thông tin lên cổng thông tin điện tử của Công ty Housing Group là Liên danh Công ty Housing Group và Công ty HAIC là chủ đầu tư Dự án B5 Cầu Diễn; đưa thông tin sai sự thật về thực trạng pháp lý, tiến độ của Dự án B5 Cầu Diễn; thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở Công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn, để khách hàng tin tưởng nộp tiền cho Công ty Housing mua căn hộ hình thành trong tương lai tại Dự án B5 Cầu Diễn.
 
Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ ngày 9/1/2009 đến ngày 30/7/2013, Châu Thị Thu Nga và các bị cáo được Châu Thị Thu Nga ủy quyền đã ký 752 hợp đồng góp vốn, thu hơn 377 tỷ đồng của khách và cam kết sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng 752 căn hộ từ tầng 2 đến tầng 33 của các tòa nhà tại dự án B5 Cầu Diễn. 
 
Số tiền hơn 377 tỷ đồng thu của khách hàng này, Châu Thị Thu Nga mới trả lại gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng, còn lại hơn 348 tỷ đồng, Châu Thị Thu Nga đã chiếm đoạt và sử dụng hết, đến nay không thu hồi được để trả cho khách hàng và cũng không có căn hộ để giao cho khách hàng. 
 
Đối với các bị cáo khác trong vụ án, mặc dù biết Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, chưa được cấp giấy phép xây dựng, chưa được huy động vốn của khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, nhưng các bị cáo này đã thực hiện hành vi giúp sức, giao dịch, ký hợp đồng, ký phiếu thu tiền để giúp Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt tiền của khách hàng. 
 
Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 20/10.
 
Cao Bằng: Khen thưởng vụ bắt giữ 86 bánh heroin
 
 
Như tin đã đưa, vào hồi 19 giờ 15 phút, ngày 01/9/2017 tại xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Công an tỉnh Cao Bằng đã phá thành công chuyên án ma túy,  bắt giữ 2 đối tượng Hoàng Xuân Dũng, trú tại thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang và Vi Văn Quân, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
 
Tang vật thu giữ  86 bánh Hê rô in; 01 súng quân dụng và 35 viên đạn; 1 gói thuốc phiện ; 199 viên ma túy tổng hợp; 1 ô tô và một số tang vật liên quan.
 
Thay mặt tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cao Bằng , Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cao Bằng nói chung và của Công an huyện Hòa An, Công an Thành Phố Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia phá án. Lãnh đạo UBND tỉnh đã thưởng nóng 40 triệu đồngvà tặng bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân trực tiếp tham gia đấu tranh, khám phá chuyên án.
 
Giám đốc công an tỉnh tỉnh thưởng nóng cho công an huyện Hòa An 30 triệu đồng và Công an thành phố 20 triệu đồng.
 

 

Thăm dò khán giả