Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng nay, xét xử 5 bị cáo tổ chức mang thai hộ

(ANTV) -  Theo kế hoạch, sáng nay (30-9), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại. Đây là lần đầu tiên, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử nhóm bị cáo bị truy tố về tội danh này.

Được biết, 2 trong  số 5 bị cáo trong vụ án này là người có quốc tịch Trung Quốc. Bị truy tố về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, theo khoản 2, Điều 187 BLHS năm 2015, 5 bị cáo sẽ phải đối diện với khung hình phạt cáo nhất đến 5 năm tù.

Ngoài hình phạt tù, các bị cáo còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hàng nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm. 

 

Hà Giang: Xét xử lưu động vụ án mua bán người

Ngày 29.9, tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án mua bán người.

Theo cáo trạng, vào ngày 26/8/2018, đối tượng Sùng Mí Chứ (36 tuổi) trú tại xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh đã làm quen, tán tỉnh yêu đương chị Mua Thị Vừ (39 tuổi), trú tại xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh. Lợi dụng lòng tin của nạn nhân, Chứ đã đưa nạn nhân theo đường mòn sang bên kia biên giới rồi giao cho 1 người khác để môi giới, bán làm vợ cho người nước ngoài với giá thỏa thuận là 6.000 nhân dân tệ (tương đương gần 20 triệu tiền Việt Nam). Biết mình bị lừa bán, sau gần 2 tuần bơ vơ bên xứ người, lợi dụng sơ hở của người mua mình, Vừ đã bỏ trốn về Việt Nam tố cáo hành vi của Sùng Mí Chứ.

Tại phiên tòa, Vừ Mí Chứ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Sùng Mí Chứ 9 năm tù giam và bồi thường thiệt hại, tổn thất cho nạn nhân 23 triệu đồng về tội mua bán người theo khoản 2, điều 150 Bộ luật hình sự.

 

BT
Thăm dò khán giả