Thứ sáu, ngày 07/08/2020 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 5, 09/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rượu vào, cầm súng bắn sang các nhà xung quanh

(ANTV) - Tại Khánh Hòa, một đối tượng có hành vi dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào nhà dân vừa bị lực lượng Cảnh sát 113 khống chế.

Khoảng 22h00’ tối qua, nhận được tin báo của người dân tại thôn Hòn Ghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang về việc một số cửa kính nhà mình bị vỡ nghi là do súng bắn, lực lượng CS113 Công an tỉnh Khánh Hòa nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác định nhanh hướng bắn của đầu đạn và tiến hành kiểm tra hành chính một căn nhà thuộc tổ 20, thôn Hòn Ghê, xã Vĩnh Ngọc do Nguyễn Anh Tuấn làm chủ, phát hiện một cây súng tự chế dài khoảng 1,2m.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Anh Tuấn khai nhận sau khi uống rượu đã dùng súng tự chế bắn sang các nhà người dân xung quanh.

Hiện CS113 đã bàn giao đối tượng Tuấn cùng tang vật cho Công an xã Vĩnh Ngọc xử lý.

Lưu hành hàng chục ngàn USD giả lĩnh án 82 năm tù

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều qua, Tóa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt các bị cáo cùng về tội "Lưu hành tiền giả" gồm: Ngô Văn Rô, 14 năm tù; Đỗ Văn Phúc, Dương Thị Thu, Lâm Văn Long, Hà Hải Dương mỗi bị cáo 12 năm tù; Võ Minh Tuấn, và Trần Hồng Thạnh mỗi bị cáo 10 năm tù.

Theo cáo trạng, Rô và Thu sau khi biết vợ chồng Hen, Trang người Campuchia có nguồn đô la giả. Rô và Thu bàn bạc thống nhất mua đô la giả về bán lại kiếm lời. Từ khoảng tháng 5/2018 đến tháng 6/2018, Rô và Thu đã nhiều lần mua đô la giả của Hen và Trang đem về bán Dương, Phúc, Long để bán lại cho Tuấn, Thạnh và Lê Văn Nhanh. Ngày 5/6/2018, Thạnh đã đến Cơ quan an nình điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú và giao nộp 1 tờ đô la giả mệnh giá 100USD.

Ngày 13/6/2018, khi Rô vừa đến huyện Châu Thành, tỉnh An Giang thì bị lực lượng Công an bắt và thu giữ trong người Rô 97 tờ USD giả, loại mệnh giá 100USD. Sau đó, các đối tượng còn lại cũng bị bắt giữ. 

Trong quá trình điều tra, Cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ 161 tờ đô la giả, loại mệnh giá 100USD cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Riêng Nhanh có góp tiền mua nhưng không biết đó là đô la giả và không có hưởng lợi nên Cơ quan Công an không khởi tố đối với Nhanh.

 

BT
Thăm dò khán giả