Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rượu vào, 3 thanh niên vác súng bắn người

(ANTV) - Ba đối tượng Y Jam Arul, Y Nut Arul, Y Phen AYun cùng trú ở xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk vừa bị Công an huyện Krông Pắk bắt giữ về hành vi uống rượu say, dùng súng tự chế bắn người gây thương tích.

Trước đó, cả 3 đối tượng sang nhà một người bạn ở buôn Pôk, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk để uống rượu. Khi đi, các đối tượng mang theo 2 khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao và 1 cái liềm.

Sau khi uống rượu xong và rủ nhau đi chơi, các đối tượng đã gặp 2 thanh niên khác là Y Siêu và Y Tam trên đường, dù không có mâu thuẫn gì, nhưng do sẵn có men rượu trong người, nổi máu côn đồ nên Y Phen đã dùng liềm móc vào áo Y Siêu kéo lại, còn Y Jam và Y Nut dùng 2 khẩu súng tự chế bắn vào người Y Siêu và Y Tam. 

Hậu quả làm cho Y Siêu bị thương ở vai phải, Y Tam bị thương ở bàn chân phải. Với hành vi trên cả 3 đối tượng đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Hà Nội: rà soát, đánh giá độ an toàn của các công trình nguy hiểm

Sau hàng loạt sự cố sập nhà tại Hà Nội, mà gần đây nhất là sập nhà số 43 phố Cửa Bắc quận Ba Đình đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn thành phố. 

Theo chỉ đạo của UBND thành phố, các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hiện trạng, thống kê đánh giá về mức độ an toàn chịu lực với các công trình trên địa bàn Hà Nội bao gồm: nhà chung cư xây dựng trước năm 1994; nhà biệt thự; trụ sở làm việc; công trình có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn. Công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá được chia làm 3 giai đoạn, triển khai từ tháng 7/2016 tới hết năm 2017 gồm xây dựng kế hoạch, tiến hành kiểrm tra và có phương án xử lý cụ thể cho từng công trình.

Mục đích thực hiện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà; đồng thời nâng cao nhận thức và vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu, đơn vị quản lý sử dụng công trình để chủ động sửa chữa, đảm bảo chất lượng và giữ gìn cảnh quan chung cho đô thị.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả