Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 09:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:11, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng tại tiểu khu 293, Đắk Lắk đang bị "xẻ thịt"

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, tình trạng hàng trăm người dân ồ ạt phá rừng chiếm đất làm rẫy đang xảy ra tại tiểu khu rừng 293, ở xã Cư M’lan. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng ở đây lại không hề hay biết.

Tan hoang, trơ trụi là những gì đang diễn ra tại tiểu khu rừng 293 ở xã Cư M’lan, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.  Với diện tích gần 1.200 ha, tiểu khu rừng 293 trước đây được UBND tỉnh Đắk Lắk giao cho Công ty TNHH Anh Quốc quản lý và thực hiện dự án trồng cao su. Nhưng sau đó, do Công ty Anh Quốc vi phạm pháp luật trong quản lý đất đai, nên cuối tháng 2/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định thu hồi lại toàn bộ diện tích đất rừng này để giao lại cho huyện Ea Súp và UBND xã Cư M’lan quản lý. Và cũng chính trong thời gian này, trách nhiệm quản lý bảo vệ đất rừng bị đùn đẩy, buông lỏng, dẫn tới tình trạng hàng trăm người dân ồ ạt kéo vào chặt phá rừng lấn chiếm đất làm rẫy.

Hậu quả, nhiều ngọn đồi đã bị cạo trọc, nhiều cánh rừng bị triệt hạ không thương tiếc và xuất hiện hàng chục điểm tập kết gỗ. Nhiều chòi lán tạm bợ và cả những chiếc máy cày mà người dân đưa vào để phá rừng cũng ngang nhiên có mặt. 

Nhiều cánh rừng bị triệt hạ không thương tiếc 

Thế nhưng, lạ lùng thay, khi hàng loạt người ồ ạt kéo vào đây phá rừng, lại không hề có sự xuất hiện của cán bộ chính quyền hay cơ quan chức năng nào ở địa phương đến ngăn chặn xử lý. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của nhóm phóng viên ANTV thì mới thấy 2 cán bộ hạt kiểm lâm huyện Ea Súp vào địa bàn để nắm tình hình. Và câu trả lời vẫn là điệp khúc do "diện tích đất rừng rộng mà lực lượng thì mỏng". 

Công ty TNHH Anh Quốc được giao tiểu khu 293 để thực hiện dự án trồng cao su, trồng rừng và chịu trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng, sau đó là đến xã và huyện quản lý. Nhưng cho đến nay thì đất rừng ở đây đã bị hàng trăm người dân ồ ạt vào chặt phá lấn chiếm lấy đất làm rẫy. Quả bóng trách nhiệm thì đang được đùn qua đá lại ở đây và vụ việc này lại đành phải chờ đợi các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk vào cuộc để làm rõ xử lý. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây