Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rầm rộ khai thác cát, sỏi trái phép tại Long Sơn

(ANTV) -Dù chưa được cấp phép nhưng chính quyền xã Long Sơn, huyện Minh Long, Quảng Ngãi đã tự ý cho phép một số cá nhân khai thác cát, sỏi tại khu vực bãi sông Phước Giang, thuộc thôn Lạc Sơn. Theo đó, địa phương đã thu trước số tiền 100 triệu đồng, nhưng không có bất cứ giấy tờ, văn bản nào. Tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép ở thôn Lạc Sơn diễn ra hơn một tháng qua, gây bức xúc trong nhân dân.

 
Khu vực bãi sông Phước Giang, thôn Lạc Sơn, xã Long Sơn, bãi đất, lòng sông bị đào khoét tan hoang.
Những chiếc xe múc được huy động để phục vụ cho việc khai thác cát, sỏi trái phép. Và tất cả các hoạt động đều  được tiến hành vào ban đêm.
 
Chị Phạm Thị Minh,Xã Long Sơn, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngày trước sạn, cát có 6 xe xúc vào ban ngày. Từ ngày dân phản đối không cho thì dân khai thác vào ban đêm. Ban ngày là đưa xe lên các bãi keo xung quanh đây đi trốn hết.
 
Bãi sông Phước Giang, thôn Lạc Sơn, xã Long Sơn mới  được huyện Minh Long đưa vào quy hoạch để xin phép khai thác cát, sỏi. Tuy nhiên, chính quyền xã Long Sơn lại tự ý “cầm đèn chạy trước ô tô” cho phép các cá nhân khai thác khi chưa được cấp phép.
 
Ông Phí Quang Hiển,Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện trường để lại là khai thác hồi đêm hoặc mới khai thác sáng nay. Việc khai thác này được coi là khai thác trộm, bất hợp pháp. Chúng tôi nắm tình hình này sẽ làm việc với Ủy ban huyện và xã để chấn chỉnh lại việc này, để đưa việc khai thác khoáng sản vào nề nếp.
 
Từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở thôn Lạc Sơn, xã Long Sơn, phải sống trong lo sợ vì nạn sạt lở bờ sông. Giờ đây, nạn khai thác cát, sỏi trái phép diễn ra khiến cho người dân nơi đây ngày càng lo ngại hơn./.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây