Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 2, 10/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị tại TP. Cẩm Phả

(ANTV) - Mới đây, tất cả các phường trên địa bàn nội thị thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động, giải tỏa, cưỡng chế các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn. 

Cẩm Sơn là một trong những địa bàn tình trạng người dân xây dựng mái che, mái vẩy, lấn chiếm vỉa hè kinh doanh diễn ra phức tạp ở Cẩm Phả, nhất là tại các khu vực chợ, các tuyến phố chính.
 
UBND phường Cẩm Sơn huy động máy móc thiết bị và các lực lượng của phường như Công an, trật tự viên, bảo vệ dân phố triển khai phương án xử lý vi phạm trật tự đô thị, đảm bảo trật tự công cộng.     
 
Ông Nguyễn Văn Huế, Phó chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn, cho biết: Lực lượng của phường chia làm 2 tổ, một tổ tháo các cầu dẫn trên toàn bộ các tuyến phố, một tổ xử lý, lập lại trật tự đô thị xử lý các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
 
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính quyền các phường, các lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở và một số tổ chức đoàn thể các phường ở thành phố Cẩm Phả đã đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, đã tháo dỡ gần 100 lều bạt, hơn 60 mái che, mái vẩy, phạt hành chính 52 trường hợp. Nhiều tuyến phố đã được trả lại cảnh quan văn minh, an toàn. 
 
Theo ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Cẩm Tây: Chúng tôi ra thông báo tới tất cả các hộ có sử dụng vỉa hè trái phép và mái che, mái vẩy không đúng quy định và ký cam kết với từng hộ để tổ chức thực hiện.
 
Cũng như các đô thị trọng điểm khác của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả từng nhiều lần ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Tuy nhiên, không lâu sau mỗi đợt cao điểm lại xảy ra tình trạng tái lấn chiếm. Vì vậy, công tác  kiểm tra xử lý cần được chính quyền, lực lượng chức năng thành phố duy trì thường xuyên.
 
Cùng với đó, các hộ dân, nhất là tại các tuyến phố, khu vực trọng điểm nêu cao ý thức tự giác không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, chung tay giữ gìn  mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.  
 

 

B.T
Thăm dò khán giả