Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 3, 17/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân tuần tra, kiểm soát khu vực trung tâm TP.HCM

(ANTV) -Sáng ngày 16/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM phối hợp với Công an Q.1, Q.3 tổ chức buổi lễ ra quân mở cao điểm huy động lực lượng tập trung các giải pháp nhằm làm chuyển biến tình hình TTATGT tại khu vực trung tâm TP.HCM.

 
Trên địa bàn khu vực trung tâm TP đang triển khai xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông, nên mặt đường còn nhỏ hẹp, mật độ phương tiện tham gia giao thông luôn ở mức cao. Vì vậy ý thức chấp hành pháp luật của một số người tham gia giao thông còn hạn chế, cụ thể là tình trạng xe dừng đỗ, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, gây mất mỹ quan đô thị chính là  nguyên nhân dẫn đến ùn ứ giao thông, đặc biệt là vào các giờ cao điểm.
 
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, đợt cao điểm lần này sẽ kéo dài ba tháng trước, trong và sau tết Nguyên Đán với các nhóm giải pháp chinh như sau, thứ nhất sẽ tiến hành điều tra cơ bản nắm bắt những bất cập về giao thông tại khu vực trung tâm để đề nghị sở giao thông vận tải có những điều chỉnh cho phù hợp, thứ hai sẽ tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ luật giao thông từ đó chấp hành luật giao thông tốt hơn. Bên cạnh đó sẽ phối hợp đồng bộ lực lượng chức năng từ cảnh sát giao thông đến công an quận, công an phường, cảnh sát cơ động khép kín địa bàn 24/24 nhằm kiên quyết xử lý nghiêm những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn ứ và tai nạn giao thông tại khu vực trung tâm.
 
Nằm trong chuỗi những chuyên đề điểm trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng đã triển khai xử phạt chuyên đề ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định tại một số tuyến đường trung tâm TP. Chỉ sau hai giờ công tác, gần một trăm trường hợp vi phạm đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Trong đó có khá nhiều trường hợp chủ xe và tài xế có thái độ bất hợp tác khi lực lượng chức năng tiến hành xử phạt
 
Thiếu tá Lưu Minh Sỹ - Phó đội trưởng Đội CSGT quận 1, Công an TP. HCM cho rằng, khi lực lượng CSGT tiến hành xử phạt các trường hợp ô tô đậu đỗ không đúng nơi quy định, thì rất nhiều chủ xe, tài xế cố tình ngồi im trong xe hoặc bỏ đi nơi khác không hợp tác với lực lượng chức năng, điều này gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Vì nếu tài xế bỏ đi nơi khác chúng tôi phải gọi xe cẩu đến kéo xe về, mỗi khi như vậy mất rất nhiều thời gian cho việc xử phạt một trường hợp vi phạm.
 
Trong đợt cao điểm lần này lực lượng chức năng sẽ xử lý kiên quyết, triệt để 4 hành vi vi phạm gồm: Dừng đỗ xe không đúng quy định, lấn chiếm lòng lề đường, lưu thông vào đường cấm và vi phạm quy định về nồng độ cồn. Hàng đêm cũng sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát,  tiến hành kiểm tra hành chính, chủ động trong việc phòng ngừa tình trạng tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tại tỉnh Bình Phước, Ban An toàn giao thông huyện Bù Đốp đã tổ chức thăm hỏi động viên thân nhân 16 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông ở 7 xã, thị trấn trên địa bàn.

 
Tại những nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cũng như các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, điều trị sức khỏe, ổn định cuộc sống; đồng thời mong muốn các nạn nhân và người thân trong gia đình người bị nạn sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền tới những người xung quanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT.  
     
Dịp này đoàn trao tặng 16 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu cho 16 gia  đình nạn nhân giao thông.   
 

 

BT
Thăm dò khán giả