Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra quân đấu tranh với “tín dụng đen”

(ANTV) - Thủ tục cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Đây là những lời chào mời đang được các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi sử dụng để lôi kéo khách hàng có nhu cầu. Từ hoạt động tín dụng đen cho vay nặng lãi đã dẫn đến nhiều hệ lụy, gây mất ANTT tại địa phương. 

 

Hàng trăm tờ rơi quảng cáo này vừa được Công an TP Đà Lạt thu hồi trong đợt ra quân đấu tranh, xử lý tội phạm vi phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Đủ ngôn từ trong các tờ rơi: A lô là có tiền, cho vay tiền – giải ngân trong 20 phút, cho vay không cần thế chấp… Không chỉ có cá nhân mà không ít tổ chức núp bóng danh nghĩa công ty trách nhiệm hữu hạn tham gia hoạt động cho vay tiền.

Các điều kiện cho vay tiền đơn giản nhất như chỉ cần có hộ khẩu thường trú, giấy chứng minh nhân là lập tức được giải ngân. Thủ tục đơn giải như vậy nhưng nạn nhân sẽ chịu một mức lãi suất cắt cổ, thường dao động từ 15 đến 30%/ tháng. Chính bởi vay với lãi suất cao nên không ít người lâm cảnh nợ nần, bị các đối tượng khống chế, dẫn đến nhiều hệ lụy khác.

Để tránh hậu quả xấu từ hoạt động tín dụng đen có thể xảy ra, cơ quan CA khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, bởi các hoạt động vay tiền thực tế là những cái bẫy mà khi rơi vào các nạn nhân sẽ khó có đường thoát.

B.T
Thăm dò khán giả