Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 22/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt xử lý quái xế và ma men

(ANTV) - Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, với nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, nhất là những quái xế  gây "bão đêm" trên địa bàn, góp phần giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Những chiếc xe bị thay đổi kết cấu, hình dáng, làm lại pô xe, độ máy để đạt tốc độ cao, phục vụ vào việc lạng lách đánh võng trên đường. Tuy nhiên, tất cả những phương tiện này đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tạm giữ. Mỗi đêm tuần tra trên các tuyến đường trung tâm của TP Huế như: Hùng Vương, Đặng Văn Ngữ, Trường Chinh, lực lượng CSGT công an thành phố đã bắt giữ từ 20 đến 30 quái xế điều khiển các phương tiện xe máy các loại đã qua độ, chế, lắp đặt ống pô “cỡ khủng”; Trong chiến dịch mạnh tay trấn áp nạn, "quái xế" tụ tập gây bão đêm, gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe người đi đường, lực lượng CSGT đã bắt giữ hàng chục xế độ, trong đó có nhiều quái xế đang tuổi teen.

Đối với trường hợp thanh thiếu niên sử dụng rượu, bia vẫn điều khiển phương tiện, chạy lạng lách, đánh võng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông- trật tự Công an TP Huế đã bố trí 2 tổ công tác với hơn 20 cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại 2 điểm đầu và cuối đường Tố Hữu, để kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn.  Những trường hợp chống người thi hành công vụ, lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lập tức khống chế nhanh gọn, tạm giữ phương tiện để điều tra làm rõ hành vi vi phạm. Chỉ riêng 15 ngày ra quân, lực lượng CSGT đã lập biên bản trên 80 trường hợp, ra quyết định xử lý hành chính trên 135 triệu đồng, tạm giữ trên 60 phương tiện về các lỗi: không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng.
 
Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện nhiều vi phạm như sử dụng rượu bia, thay đổi kết cấu xe, gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
 
Cùng với việc xử lý vi phạm các "quái xế", lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế còn đẩy mạnh xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm. Qua kết quả kiểm tra, xử lý cho thấy: các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn chủ yếu là nam giới trong độ tuổi 20-50. Để tăng tính răn đe, nâng cao hiệu quả xử lý, trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, các cán bộ, chiến sĩ đều kiên quyết xử phạt theo quy định của pháp luật. Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ cũng cho hay, trong thời gian tới sẽ tiếp tục ra quân xử lý và cùng phối hợp với lực lượng trật tự xóa các điểm đen trên địa bàn thành phố.
 
Bên cạnh các biện pháp tuần tra, xử lý những vi phạm về Luật giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã phối hợp các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, góp phần tích cực vào việc kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ việc, số người chết và số người bị thương, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa  bàn.
BT
Thăm dò khán giả