Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 5, 17/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt đấu tranh chống pháo nổ, vũ khí

(ANTV) - Theo quy luật, cứ vào dịp cuối năm, tình trạng tàng trữ, mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, pháo và đồ chơi bạo lực lại gia tăng với nhiều thủ đoạn, tính chất khác nhau. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới ANTT của địa phương. Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn và bước đầu đã thu được những kết quả tích cực.

Hơn 20 vụ, hơn 30 đối tượng bị bắt thu giữ trên 1,3 tấn pháo các loại. Kết quả cho thấy đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là đợt cao điểm bắt giữ lượng pháo lớn nhất của tỉnh Hải Dương trong những năm gần đây. Điển hình, ngay ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm, Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức bắt giữ 06 đối tượng người Bắc Giang vận chuyển pháo từ cửa khẩu Lạng Sơn về thị xã Chí Linh (Hải Dương) tiêu thụ, đơn vị đã thu giữ tới trên 800kg pháo các loại. Đối tượng Trần Văn Tân khai nhận được người quen trả cước cao, nhưng không biết là chả hàng gì. Thượng tá Trần Nam Trung - Phó Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh điều tra làm rõ các vụ khác.

Cùng với việc đấu tranh mạnh mẽ các đối tượng vi phạm, phạm tội về pháo, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương cũng đã đẩy mạnh các biện pháp, đấu tranh có hiệu quả với các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi bạo lực trên địa bàn. Đối tượng Bùi Minh Hiến, trú ở xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình bị bắt về hành vi sản xuất, mua bán vũ khí quân dụng, thu giữ 07 khẩu súng các loại, trong đó có 05 khẩu súng ngắn tự chế (kiểu súng Col) và 09 viên đạn. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đấu tranh làm rõ đối tượng Trần Trung Hải,  trú tại TP Hải Dương, cùng tang vật là 125 thùng các tông, bên trong đựng các loại hàng hóa gồm: súng bắn đạn bi; súng bắn đạn pháo; súng bắn điện; súng bắn đạn thạch; nỏ bắn bi... với tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.
 
Theo Thượng tá Đoàn Văn Mạnh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Hải Dương thời gian tới, lực lượng QLHC sẽ bám sát địa bàn phân công phụ trách,  tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành tốt các qui định về vũ khí vật liệu nổ
 
Thời điểm cận Tết nguyên đán như hiện nay, dự báo tình hình vi phạm, phạm tội về lĩnh vực này vẫn có những diễn biến phức tạp. Nếu không làm tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn thì việc đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán sẽ rất khó kiểm soát. Do vậy, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an, cần có sự vào cuộc của chính quyền địa phương cũng như ý thức tự giác của mỗi người dân…hướng đến mục tiêu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 thực sự an toàn./.
 
 
BT
Thăm dò khán giả