Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 12/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường phối hợp, triển khai kế hoạch đấu tranh triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự.

 
Đối tượng Nguyễn Văn Tâm, trú tại tổ 5 khu 3, phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí, vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố về hành vi tàng trữ, mua bán và sản xuất trái phép vũ khí quân dụng.
 
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Tâm, Cơ quan Công an đã thu giữ 3 khẩu súng ngắn, trong đó có 2 khẩu côn xoay tự chế, 1 súng quân dụng, 4 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 277 viên đạn các loại; 3 nòng súng; 2 ốp nòng súng; 1,3 kg thuốc súng và nhiều máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất súng.
 
Từ lời khai của Tâm, Cơ quan Công an đã thu giữ thêm 1 khẩu súng hơi, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải; 70 viên đạn K54; 250 viên đạn súng côn xoay, 20 viên đạn hoa cải, trên 59g bột thuốc súng cùng nhiều thiết bị, nguyên liệu liên quan đến hoạt động chế tạo súng và đạn.
 
Trước đó, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội cũng đã bắt giữ 6 đối tượng về hàng vi tàng trữ, chế tạo trái phép vật liệu nổ, thu giữ 1 tấn nguyên liệu để chế tạo thuốc nổ, 61kg thuốc nổ và một số vật dụng phục vụ cho việc chế tạo thuốc nổ.
 
Đại tá Nguyễn Quốc Trung – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Chúng tôi đã tăng cường công tác nắm tình hình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức điều tra, xác minh lập kế hoạch và xác lập các chuyên án để đấu tranh bắt giữ các nhóm đối tượng và các hành vi vi phạm pháp luật diễn ra trên địa bàn. Bên cạnh đó chúng tôi tăng cường phối hợp với Công an các địa phương để triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội để ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng dịp tết, trước, trong và sau tết để hoạt động phạm tội.
 
Ngay trước khi thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ động và sớm chỉ đạo các Công an các đơn vị địa phương tiến hành các biện pháp khảo sát, triển khai quyết liệt công tác đấu tranh trấn áp tội phạm hình sự.
 
Do vậy trong 20 ngày đầu của đợt cao điểm, tình hình ANTT trên địa bàn được duy trì, không để xảy ra các vụ việc phức tạp gây dư luận xấu. Đặc biệt tội phạm hình sự giảm 17% số vụ so với trước đó.
 
Lực lượng Công an đã điều tra làm rõ 83% số vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 33 đối tượng, trong đó trọng án làm rõ 100%, bắt 8 đối tượng.
 
Đại tá Nguyễn Quốc Trung cho biết thêm: Đây mới là thời điểm ban đầu, còn từ nay đến trước, trong và sau Tết đến khi kết thúc chiến dịch thì đơn vị chúng tôi xác định là đơn vị mũi nhọn trong đấu tranh phòng chống tội phạm thì chúng tôi tiếp tục phải quyết liệt hơn nữa các biện pháp nghiệp vụ và với tinh thần quyết tâm không mệt mỏi để đảm bảo giữ được tình hình trước, trong và sau Tết và tiếp tục bắt giữ triệt để đảm bảo các chỉ tiêu mà Bộ Công an giao cũng như Công an tỉnh giao phòng và chúng tôi xác định được rằng trong dịp trước, trong và sau tết cái việc thường trực, ứng trực của tập thể lãnh đạo cũng như cán bộ chiến sĩ ở các địa điểm, các chốt cũng như các địa bàn trọng điểm chúng tôi tiếp tục tăng cường bằng các hoạt động nghiệp vụ để đảm bảo yêu cầu đặt ra.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo Công an các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra vũ trang ban đêm nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo tốt ANTT cho nhân dân đón xuân mới vui tươi, an lành./.
BT
Thăm dò khán giả