Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:14, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: tiêu hủy gần 100 xe mô tô tự chế

(ANTV) - Ngày 28/9, phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với đã tiến hành tiêu hủy gần 100 xe mô tô tự chế các loại. Số phương tiện này do các tổ tuần tra của CSGT Công an tỉnh phát hiện, thu giữ từ đầu năm 2017 đến nay.  

Ngoài xe thô sơ, giá trị thấp, trong số phương tiện được CSGT tổ chức tiêu hủy còn có nhiều xe ba bánh được lắp ráp, sử dụng động cơ công xuất lớn, mang nhãn hiệu nước ngoài, hiện có giá trị kinh tế cao trên thị trường. Các loại phương tiện này đều không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nguy cơ cao xẩy ra va chạm, tai nạn giao thông, nhất là khi được các chủ phương tiện sử dụng để vận chuyển hàng có tải trọng lớn hoặc hàng cồng kềnh và tham gia giao thông tại các khu vực đô thị.

Ngoài ra, CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh còn ra quyết định phạt hành chính các chủ xe mỗi người 900 nghìn đồng với lỗi điều khiển phương tiện sản xuất, lắp ráp sai quy định tham gia giao thông, phạt một triệu đồng với lỗi không có giấy phép lái xe.

BR-VT: Kiểm tra, xử lý xe chở học sinh quá hạn sử dụng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh BR-VT xuất hiện tình trạng các xe ô tô vận tải, xe khách quá hạn kiểm định, hết hạn sử dụng, không đảm bảo điều kiện hoạt động được sử dụng vào việc vận chuyển, đưa đón học sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Ngày 28/9 Công an TP Vũng Tàu đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các xe ô tô, xe khách chuyên chở học sinh trên địa bàn TP.

Tổ tuần tra đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản 15 xe ô tô 7 chỗ và các loại xe chở khách từ 15 đến 30 chỗ, trong đó có 1 xe chở quá số lượng người quy định, 2 xe quá hạn sử dụng nhưng vẫn lưu thông, 12 phương tiện mắc lỗi quá hạn đăng kiểm xe.

Mục đích của đợt ra quân kiểm tra này nhằm đảm bảo an toàn các phương tiện đưa rước học sinh an toàn, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho các em khi tham gia giao thông. Với các xe quá hạn sử dụng, Công an TP Vũng Tàu sẽ tiến hành thu hồi và bắt buộc ngưng sử dụng, đối với các các lỗi khác sẽ bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính theo quy định hiện hành.

Bộ GTVT rà soát giảm phí 54 trạm BOT trên cả nước

 

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định sẽ kết thúc việc rà soát, đàm phán 54 trạm BOT do bộ quản lý trong tháng 10, nhưng đàm phán xong dự án nào sẽ giảm phí luôn dự án đó.

Tổng cục Đường bộ cho biết đang rà soát lại để tiến hành giảm giá, giảm vùng ảnh hưởng của các trạm BOT. Tới nay, Tổng cục đã đạt được sự thống nhất với 10 dự án và nhận được sự chấp thuận của Bộ GTVT, sẽ hoàn tất quá trình đàm phán trong tháng 10 để báo cáo bộ.

Tuy nhiên, dự án nào đàm phán xong sẽ báo cáo bộ xem xét để giảm phí luôn. Tới nay dự án Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ giảm phí từ ngày 15/10, còn trạm Đại Yên giảm phí từ 1/11.

Thăm dò khán giả