Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh nhân rộng các mô hình “Tổ nhân dân tự quản về ANTT"

(ANTV) - Năm 2016, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng được 5.589 “Tổ nhân dân tự quản về ANTT” với 12 nội dung, gồm 5 tự phòng, 5 tự quản, 2 tự hòa giải, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ quần chúng nhân dân. Đó là kết quả báo cáo tại Hội nghị Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 vừa tổ chức sáng nay (15/3), tại Quảng Ninh.

 
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 
 
Thông qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là thông qua hoạt động của các mô hình phong trào, các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã nâng cao ý thức, tự giác chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm,  tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Tội phạm hình sự năm 2016 giảm 5% tổng số vụ so với năm 2015, tỷ lệ điều tra tra khám phá án chung đạt gần 90%. Hoạt động của các ổ nhóm hình sự, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, sử dụng vũ khí “nóng”, hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm cờ bạc có tổ chức được kiềm chế do công tác phòng ngừa, đấu tranh được triển khai quyết liệt.
 
Công tác vận động, tranh thủ người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc được đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực, phát huy được vai trò của đội ngũ già làng, trưởng bản trong việc vận động đồng bào các dân tộc tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo, để phong trào ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu trước tình hình mới, cấp ủy, chính quyền, BCĐ phong trào các cấp cần tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản của cấp trên về công tác này với những chương trình, hành động cụ thể, sâu rộng đến các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện phong trào. 
 
Nhân dịp này Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.
Thăm dò khán giả