Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Giải cứu hơn 100 người bị lừa bán

(ANTV) - Sáng ngày 20/11, Đoàn kiểm tra liên ngành TW đã kiểm tra công tác chỉ đạo điểm thực hiện chương trình hành động phòng, chống mua bán người giai đoạn 2011 – 2015 tại tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo cho biết, từ năm 2011 đến nay, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, điều tra, bắt giữ 33 vụ, 54 đối tượng phạm tội mua bán người, kịp thời ngăn chặn, giải thoát cho 56 phụ nữ bị lừa bán trong các vụ án.

Cũng trong giai đoạn này, Công an thành phố Móng Cái trao đổi, phối hợp với Công an thị xã Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, giải cứu 153 phụ nữ, trẻ em, trẻ sơ sinh bị lừa bán sang Trung Quốc đưa về Việt Nam an toàn.

Đây chính là kết quả để đoàn công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo 130 của Chính phủ trong việc đánh giá, xây dựng chương trình hành động phòng chống tội phạm mua bán người giai đoạn 2016 – 2020.

Nhân dịp này, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người thời gian qua./.

Thăm Công an xã bị thương trong khi làm nhiệm vụ

Sáng 20/11, Công an TP Cần Thơ đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho Đồng chí Nguyễn Hoàng Lên, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thắng, bị thương trong khi làm nhiệm vụ, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Thới Lai - Thành phố Cần Thơ.

Trước đó, khoảng 15 giờ, ngày 17/11/2015, khi tổ tuần tra do Đồng chí Nguyễn Hoàng Lên làm tổ trưởng đến tuyến kênh Đứng, thuộc ấp Thới Phong B, xã Xuân Thắng thì phát hiện đối tượng khai thác thủy sản trái phép. Tổ tuần tra yêu cầu đối tượng dừng lại và giao nộp tang vật, nhưng đối tượng không chấp hành và cố tình bỏ chạy.

Trong lúc đuổi theo và khống chế đối tượng, đồng chí Lên ngã xuống sông và bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu tại bệnh viện. Tại bệnh viện, lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và trao tặng đồng chí Lên số tiền 5 triệu đồng động viên khích lệ đồng chí sớm bình phục.

BT
Thăm dò khán giả