Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ninh: Đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, du khách đến Quảng Ninh tăng cao, cùng với các đơn vị nghiệp vụ khác của Công an tỉnh và Công an các địa phương, những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, phương tiện đồng loạt thực hiện các phương án kiểm tra, xử lý, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cả trên tuyến đường bộ và đường thủy.

Từ chiều ngày 27/4, lượng người và phương tiện đến Quảng Ninh tăng cao, nhất là tại khu vực thành phố Hạ Long và trên quốc lộ 18. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh duy trì các tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm lưu động, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm, nhất là đối với các phương tiện vận tải khách, phương tiện có biểu hiện vi phạm quy định về tải trọng. Trong các buổi tối ngày 27 và ngày 28/4, các tổ tuần tra trên đã phát hiện, xử lý một số xe khách chở quá số người quy định.   

Cùng với các tổ tuần tra lưu động, Cảnh sát giao thông của tỉnh Quảng Ninh duy trì các chốt kiểm soát cố định, hoạt động 24/24 giờ, sử dụng phương tiện kỹ thuật xử lý vi phạm tại các địa bàn trọng điểm, tập trung đông dân cư ở khu vực của ngõ thành phố Hạ Long, thị xã Đông Triều, thành phố Uông Bí, tập trung kiểm tra, xử lý  đối với xe vận chuyển khách và xe ô tô con.

Đại úy Đào Công Hiểu, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Đội tuần tra kiểm soát giao thông Trung tâm dẫn đoàn chúng tôi quán triệt 100% cán bộ chiến sỹ của đội về nội dung, nhiệm vụ trong kế hoạch, đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị nhằm phát huy hiệu quả cao nhất trong công tác tuần tra, kiểm soát. Đối với xe vận chuyển khách và xe con chúng tôi tập trung xử lý các hành vi như chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, đi không đúng phần đường. Đối với xe khách thì là những hành vi chở quá số người, dừng đỗ không đúng nơi quy định gây ùn tắc giao thông".

Du khách đến Quảng Ninh dịp này , có nhiều người đã đến thăm quan vịnh Hạ Long và một số vùng biển khác như các huyện Vân Đồn, Cô Tô, vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh là triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn trật tự an toàn giao thông trên tuyến thủy, nhất là tại các khu du lịch trọng điểm. 

Lực lượng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh duy trì kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông đường thủy nội địa, các quy định của cảnh, bến đối với các phương tiện vận chuyển khách thăm quan vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên vịnh Hạ Long, nhất là tại các khu vực từng xảy ra hiện tượng bán hàng kém chất lượng, chèo kéo du khách. 

Đại úy Nguyễn Việt Hùng, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Thông qua công tác kiểm tra để tuyên truyền, nhắc nhở các thuyền trưởng thuyền viên chấp hành tốt những nội quy, quy định của nhà nước về đường thuỷ nội địa cũng như Luật giao thông đường thuỷ nội địa và hướng dẫn thuyền trưởng, thuyền viên sử dụng thành thạo các phương tiện kỹ thuật như bình cứu hoả, phao cứu sinh để trong trường hợp cần thiết sử dụng cho thành thạo".

Anh Trần Duy Cường, Máy trưởng tàu vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long cho biết: "Những ngày này sẽ nhắc nhở anh em chung một chuyến tàu, nâng cao ý thức chung các quy định an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn cho khách ngồi đúng vị trí quy định, các vị trí của thiết bị phòng cháy chữa cháy và cách sử dụng".

Dự báo những ngày tới, nhất là dịp trước và trong Lễ hội Carnaval Ha Long 2015, du khách đến Quảng Ninh tiếp tục tăng cao. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông của Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì tối đa lực lượng kiểm tra, xử lý, phòng ngừa vi phạm, đảm bảo an toàn các hoạt động văn hóa, lễ hội trên địa bàn. Cùng với lực lượng chức năng, du khách, các đơn vị kinh doanh cũng cần nâng cao ý thức tự giác, chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

BT
Thăm dò khán giả