Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 2, 20/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Triệt xóa nhóm trộm cắp

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt ổ nhóm gồm 7 đối tượng chuyên đột nhập các công ty, cửa hàng điện thoại di động và phòng trọ trên địa bàn TP. Quảng Ngãi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, từ đầu tháng 7/2015 đến nay, nhóm đối tượng này đã câu kết với nhau tổ chức bẻ khóa đột nhập vào 5 công ty, cửa hàng điện thoại di động và phòng trọ trên địa bàn TP. Quảng Ngãi trộm cắp hàng chục bộ máy vi tính và nhiều tài sản có giá trị khác.

Quá trình điều tra, Công an TP. Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu về trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có là Lê Quang Vinh (sinh năm 1996) và Bùi Đức Phong (sinh năm 1993) đều trú tại phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi.

Vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra mở rộng.

Đồng Tháp: Bắt quả tang vụ săn bắt động vật hoang dã

Tại ấp 4, xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Công an huyện phối hợp với Công an xã Bình Tấn vừa tiến hành kiểm tra và bắt giữ 5 đối tượng là: Huỳnh Thanh Tiễn, Nguyễn Văn Luông, Phan Hữu Hóa, Nguyễn Quang Trung và Đỗ Phi Long đang có hành vi dùng lưới săn bắt động vật hoang dã.

Tại hiện trường, lực lượng công an tạm giữ 3 xe mô tô, 4 bộ dụng cụ bẫy chim và gần 300 con chim cu chân đen, đây là loại chim được xếp trong danh sách động vật hoang dã, cấm săn bắt.

Công an huyện Thanh Bình đã chuyển giao các đối tượng, tang vật tạm giữ và số chim cho kiểm lâm tỉnh làm rõ xử lý.

Quảng Ngãi: Bất cập cầu cảng Lý Sơn

Lâu nay, các tàu vận tải khách đưa khách từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và từ đảo Lớn sang đảo Bé luôn gặp rất nhiều khó khăn do cầu cảng Lý Sơn đang bị quá tải khi hàng ngày phải vừa thực hiện chức năng là một cảng cá, vừa là một cảng giao thông.

Mỗi chuyến tàu vận tải khách ra huyện đảo Lý Sơn khi cập cầu cảng Lý Sơn thường gặp rất nhiều khó khăn do tàu cá neo đậu chiếm hết chỗ cập tàu. Hiện nay, cầu cảng Lý Sơn đang bị quá tải.

Để tách biệt cảng cá và cảng giao thông riêng biệt, tỉnh Quảng Ngãi đã phê duyệt dự án xây dựng cảng Bến Đình với tổng kinh phí khoảng 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa được triển khai trong khi việc đầu tư xây dựng cảng bến Đình được xem là rất cấp bách. Điều này cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân và du khách khi ra vào huyện đảo.

 

BT
Thăm dò khán giả