Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 4, 11/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi triệt xóa các nhóm gây mất an ninh khu vực bệnh viện

(ANTV) - Trước việc liên tiếp các vụ chém người trong bệnh viện thời gian gần đây, lực lượng Công an Quảng Ngãi đã phối hợp Sở Y tế tăng cường phối hợp siết chặt an ninh, đảm bảo an toàn cho các y, bác sĩ và bệnh nhân điều trị. Ngoài ra, Công an Tp Quảng Ngãi tập trung truy xét, triệt xóa các nhóm đối tượng gây mất an ninh khu vực bệnh viện.

Công an TP Quảng Ngãi cho biết đang truy bắt nhóm đối tượng Võ Nguyên Thịnh, Phạm Vi Thắng, Lê Sinh Vũ, Nguyễn Anh Phi và Lê Triệu Vĩnh về hành vi cố ý gây thương tích.
 
Trước đó, tại cổng bệnh viện, nhóm này dùng hung khí chém 2 người bị trọng thương. Công an Tp Quảng Ngãi đề nghị các đối tượng trên ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng.
 
Trung tá Nguyễn Văn Hiểu, Đội trưởng Đội GD-YT-LĐXH, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Lực lượng CSHS CA phường, CATP sẽ hỗ trợ để giải tỏa những điểm nóng về ANTT. Ví dụ những băng ổ nhóm bảo kê trong và ngoài bệnh viện.
 
Hiện nay các quán sá đối diện cổng Bệnh viện là nơi một số nhóm, đối tượng tụ tập bảo kê, gây mất an ninh trật tự. Do đó Công an Quảng Ngãi phối hợp Sở y tế khảo sát các trung tâm, bệnh viện lớn về công tác an ninh.
 
Qua đó xây dựng phương án bảo vệ, tăng cường Cảnh sát khu vực tuần tra, kiểm soát khu vực Bệnh viện. Không cho các lều, quán bán trước cổng ra vào Bệnh Viện. Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quảng Ngãi và phường Nghĩa Lộ rà soát, nắm chắc danh sách đối tượng có tiền án, tiền sự thường tập trung khu vực bệnh viện.  
 
Ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở y tế Quảng Ngãi nói: CA các huyện, TP sẽ phối hợp với bệnh viện để ổn định trật tự. Chúng tôi thiết lập thông tin nhanh, hệ thống đường dây nóng, có sự việc báo luôn qua đường dây nóng để hỗ trợ giải quyết tình hình.
 
Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết: Hỗ trợ cho anh em  bảo vệ ở đây biết phải làm gì để tự vệ tới mức nào, tự vệ tới đâu, bổn phận an ninh đến đâu. Còn cái nữa là tinh thần thái độ phục vụ cách ứng xử của nhân viên y tế rất căng thẳng, đừng để xảy ra bức xúc của người nhà người bệnh.
 
Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các bệnh viện, trung tâm y tế, ngành y tế cần tăng cường kiểm tra rà soát, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng bảo vệ; duy trì ứng trực, tuần tra canh gác trong khuôn viên bệnh viện.
 
Triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đồng thời chủ động phát hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý triệt để các ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội tại khu vực các cổng bệnh viện, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả