Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:09, Thứ 6, 17/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Đảm bảo an toàn tuyệt đối đại hội Đảng các cấp

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với các địa phương trong cả nước ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc; đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng các cấp, lực lượng Công an các huyện miền núi Quảng Ngãi đang nỗ lực hết mình đảm bảo an ninh trật tự sự kiện chính trị quan trọng này.

 
Nhằm thực hiện cụ thể các kế hoạch, Công an các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, tập trung công tác nắm tình hình liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy các cấp; tiến hành rà soát, lên danh sách để quản lý các đối tượng hình sự, không để đối tượng lợi dụng Đại hội để hoạt động chống phá.
 
Ông Hồ Ngọc Thịnh, Bí thư huyện ủy Trà Bồng, Quảng Ngãi đánh giá: Tuần tra nắm bắt tình hình. Nắm chắc tình hình an ninh  tôn giáo để tham mưu kịp thời huyện ủy, UBND huyện để xử lý kịp thời. Đến giờ phút này tình hình an ninh trật tự, chính trị trên địa bàn huyện vẫn ổn định, chưa có biểu hiện nghi ngờ cần phải huy động lực lượng đấu tranh xóa bỏ.
 
Từ các nhiệm vụ được giao, chiến sĩ Công an huyện Ba Tơ xuống cơ sở, nắm tình hình, đảm bảo ANTT, mới cảm nhận những vất vả, khó nhọc của cán bộ an ninh vùng cao này. Để các sự kiện lễ lớn diễn ra an toàn, Công an huyện đã phối hợp với chính quyền cơ sở làm tốt khâu tuyền truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành, đoàn thể tham gia công tác bảo vệ.
 
Theo Đại tá Lê Văn Khoa, Trưởng Công an huyện Ba Tơ: Công an huyện đã tập trung chỉ đạo cán bộ bộ, chiến sĩ tập trung nắm bắt tình hình an ninh địa bàn. Làm rõ các vụ việc nguyên nhân, nguồn gốc để kịp thời phối hợp các ngành liên quan xử lý trước Đại hội Đảng.
 
Là địa bàn rộng và giáp ranh các tỉnh  Kon Tum, Quảng Nam, phát sinh nhiều điểm nóng về ANTT. Tuy nhiên, thời gian qua Công an huyện Sơn Hà đã chủ động bám sát cơ sở, đấu tranh với các loại tội phạm, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh tuyến núi.
 
"Lực lượng Công an huyện Sơn Hà phối hợp công an các xã tập trung nắm bắt tình hình. Qua đó phối hợp Công an tỉnh đấu tranh, làm rõ việc viết vẽ khẩu hiệu tại xã Sơn Hạ"- Thượng tá Đinh Ngọc Cương, Phó Trưởng Công an huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi nói.
 
Một trong những mặt công tác góp phần vào thành công chung của Đại hội đó là lực lượng Công an huyện miền núi chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch cụ thể, giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện, không để phát sinh thành “điểm nóng”; khẩn trương điều tra xử lý các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn, các vụ việc phát sinh từ cơ sở, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối trước và trong thời gian diễn ra Đại hội.Góp phần cho những sự kiến lớn thành công tốt đẹp. 
BT
Thăm dò khán giả