Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Xử phạt 16 chủ bãi khai thác vàng trái phép

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 16 trường hợp cá nhân khai thác, chế biến vàng trái phép với tổng số tiền xử phạt 14,4 tỷ đồng. 

Trước đó, các lực lực lượng chức năng thuộc Công an Quảng Nam đã tổ chức truy quét hoạt động khai thác vàng trái phép trên địa bàn xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản với 16 chủ bãi khai thác, chế biến vàng trái phép; phá hủy 22 lán trại, hàng quán trong khu vực, 18 máy nổ, 7 máy phát điện, 18 máy hơi, 15 hầm lò, khoảng hơn 1000 mét ống nước và các vật dụng có liên quan khác; đẩy đuổi hơn 120 người ra khỏi khu vực khai thác.

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận đã khai thác trái phép thời gian qua tại bãi Thành Mỹ 1, thuộc thôn 49A, xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Với 14,4 tỷ đồng phạt đối với 16 trường hợp là mức phạt cao nhất từ trước đến nay về vi phạm trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn Quảng Nam. Đây là mức phạt nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Cà Mau: Khoảng 80% diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến mang lại hiệu quả

Theo sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, hiện tại, trên địa bàn tỉnh có khoảng 80% diện tích nuôi tôm quảng canh kết hợp nuôi cua hoặc sò huyết mang lại hiệu quả cao.

Mô hình nuôi xen canh giữa tôm và các đối tượng khác như: cua, sò huyết có mức đầu tư thấp, kỹ thuật đơn giản, phù hợp với những vùng rừng ngập mặn ven biển, vùng nước mặn quanh năm phía nam cà mau và những vùng có hạ tầng thủy lợi chưa phát triển, trình độ kỹ thuật tay nghề, khả năng đầu tư của người dân hạn chế.

Mặc dù bước đầu đem lại kết quả khả quan nhưng để nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính bền vững cho mô hình sản xuất này thì thời gian tới, ngành nông nghiệp sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức lại sản xuất, quản lý chặt chẽ vùng nuôi, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật và tìm đầu ra cho sản phẩm./.

 

BT
Thăm dò khán giả