Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam kiểm soát giao thông thủy nội địa

(ANTV) - Sau khi kiểm tra 85 bến thủy nội địa với tổng cộng 142 phương tiện và 142 người điều khiển phương tiện ngẫu nhiên trên địa bản tỉnh Quảng Nam. Đoàn kiểm tra liên ngành đường thủy nội địa của địa phương này đã phat hiện rất nhiều sai phạm và hạn chế trong quá trình hoạt động.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính 86 trường hợp, trong đó có đến 64 phương tiện chở quá tải, quá vạch mớn nước an toàn.

Đặc biệt, ở nhiều địa phương xuất hiện các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông hoạt động “chui” giữa ban ngày.

Điều đáng nói là do thiếu trách nhiệm từ cơ sở nên các phương tiện, bến thủy nội địa đã bị kiểm tra nhắc nhở, xử phạt nhiều lần song vẫn ngang nhiên tồn tại khi lực lượng liên ngành đi khỏi.

Chính vì thế, cần có sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và đặc biệt là chính quyền cơ sở nhằm chấn chỉnh những vi phạm hoạt động giao thông thủy nội địa./.

Sóc Trăng: Tập huấn công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Học viện Cảnh sát nhân dân, Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu tại Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông tổ chức tập huấn nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Tại lớp tập huấn các học viên được quán triệt một số nội dung như: Quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; kỹ năng trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. 

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức kỹ năng xử lý cho lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, góp phần tích cực làm giảm tai nạn giao thông mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia./. 

BT
Thăm dò khán giả