Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 7, 07/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Đẩy mạnh tuần tra đêm trong dịp Tết

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm hoạt động của các loại tội phạm hình sự, kinh tế lại có những diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, lực lượng Công an Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với những loại tội phạm này.

Công tác tuần tra ban đêm được Công an Quảng Nam thực hiện và duy trì từ nhiều năm nay, tuy nhiên, trong những dịp lễ Tết, nhất là trước, trong và sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, công tác tuần tra kiểm sóat ban đêm được tăng cường cao hơn ở tất cả các địa bàn trong toàn tỉnh.

Thông qua công tác này, lực lượng Công an đã quản lý chặt địa bàn, đối tượng phạm tội, kết hợp cả phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, hàng chục vụ trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng đã được Công an các đơn vi, địa phương điều tra khám phá.

Mới đây, Qua công tác tuần tra ban đêm, lực lượng công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã bắt quả tang Nhóm đối tượng Huỳnh Văn Hội, sinh năm 1999 và Trần Công Thành, sinh năm 1995, cùng trú xã Bình Triều; Phan Đức Đinh, sinh năm 1996 và Trần Quang Tuấn, sinh năm 1997, cùng trú tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, khi chúng đang thực hiện vụ trộm cắp tài sản tại nhà hàng Sành Sứ của anh Trịnh Minh Thái tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình.

Với phương thức thủ đoạn hoạt động, ngày nghỉ, đêm hoạt động phạm tội, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm trên địa bàn chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Nhận định hoạt động của các loại tội phạm gia tăng cả về số vụ lẫn tính chất, mức độ phạm tội, do vậy Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm ANTT, đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, đồng thời tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ ANTT, đấu tranh phòng chống có hiệu quả đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiểm soát tốt tình hình ngay từ cơ sở.

Với tinh thần thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, những chiến sĩ công an Quảng Nam từng đêm vẫn đang âm thầm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán đang tới gần.

BT
Thăm dò khán giả