Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 19/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quá trình truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Huế

(ANTV) - Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân, vụ án đã được phá, đối tượng cướp táo tợn Nguyễn Hoàng Tâm đã phải cúi đầu nhận tội. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý trong vụ án này là sau khi đối tượng Tâm bị bắt giữ, những người sống xung quanh gia đình đối tượng đều cảm thấy rất bàng hoàng, bởi trước đó, Tâm được hàng xóm xung quanh đánh giá khá hiền lành, không vướng tệ nạn.

Ngày 06/12, tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV Chi nhánh Thành Nội. Vụ cướp ngân hàng diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ 17 giây, với số tiền lên tới hơn 725 triệu đồng đã khiến người kinh doanh xung quanh khu vực con phố Mai Thúc Loan, TP Huế hết sức bàng hoàng.

Ngôi nhà được đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm thuê để sinh hoạt và làm ăn một thời gian khá lâu. Người dân ở đây cho biết, bình thường Nguyễn Hoàng Tâm sống rất hòa đồng, hiền lành và thân thiện với người dân xung quanh.

Trước đó, sau khi thực hiện vụ cướp thành công, Nguyễn Hoàng Tâm đã bỏ xe máy lại tại khu vực chợ Đông Ba, TP Huế, bắt taxi về nơi tạm trú hiện nay tại TP Đà Nẵng.

Qua hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của ngân hàng và lời khai của các nhân chứng, lực lượng chức năng đã lần theo dấu viết chiếc xe máy của Tâm, cùng với các biện pháp nghiệp vụ, nhận diện và xác định rõ đối tượng gây án.

Ngày 18/12/2016, cơ quan công an đã tổ chức lực lượng, tiến hành bắt và khám xét nhà ở của đối tượng, cùng với đó di lí đối tượng về tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Trước đó, đối tượng Tâm khai nhận, số tiền cướp được đã bị Tâm dùng để trả nợ và tiêu pha.

Thừa Thiên Huế: Họp báo về vụ việc cướp ngân hàng

Trưa nay 19/12, cuộc họp báo do Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức để thông tin về vụ bắt giữ đối tượng cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên Huế. 

Tại buổi lễ, Đại tá Lê Quốc Hùng – Giám đốc Công an tỉnh đã tóm tắt hành trình phá án, công tác chỉ đạo phối hợp, hợp tác của các đơn vị nghiệp vụ của BCA và Công an các tỉnh trong việc phá án.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ vào đúng 10h30 ngày 18/12, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng gây án là: Nguyễn Hoàng Tâm, trú tại số 5 Thanh Khê 6, phường Thanh Khê Đông, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Qua đấu tranh, bước đầu, đối tượng Tâm khai nhận, do cá độ bóng đá nên nợ nần, để trả nợ, đối tượng đặt mua súng gas bắn bi và xe máy atila trên mạng, găng tay, mũ bảo hiểm và gây ra vụ cướp nói trên.

Sau khi cướp xong 725 triệu, đối tượng bỏ xe ở chợ Đông Ba và bắt taxi về nhà người quen ở xã Vinh An để cất giữ súng và túi xách chứa tiền, sau đó tẩu thoát vào TP Đà Nẵng.

Đại tá Lê Quốc Hùng khẳng định: “Việc bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm là sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Ban chuyên án; bên cạnh đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an). Đặc biệt, trong suốt những ngày qua, có nhiều quần chúng nhân dân cung cấp cho Ban chuyên án nhiều thông tin quan trọng để giúp lực lượng công an phá vụ án quan trọng này".

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương những thành tích đạt được của ban chuyên án. Chiến công xuất sắc này góp phần đảm bảo ANTT trên địa bản tỉnh TT Huế trước thềm Tết Nguyên đán, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân./. 

 

BT
Thăm dò khán giả