Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 6, 23/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quá trình truy bắt 50 bánh heroin tại Lóng Luông

(ANTV) - Ngày 22/12,  trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 50 bánh heroin. 

Qua thông tin của quần chúng nhân dân cung cấp, chiếc xe ô tô biển kiểm soát 30E-32371 đi từ hướng xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ra Quốc lộ 6 có nhiều biểu hiện nghi vấn.
 
Đến địa phận bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, lực lượng Công an ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra và phát hiện 50 bánh heroin được cất giấu cẩn thận ở hốc đựng lốp dự phòng cốp phía sau xe.
 
Sau đó, hai đối tượng cùng toàn bộ tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện Vân Hồ. Đấu tranh ban đầu hai đối tượng khai nhận số ma túy trên chúng mua từ xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình vận chuyển về xuôi tiêu thụ.
 
Đại tá Nguyễn Xuân Trường, Trưởng phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Sơn La nói: Thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này hết sức tinh vi, tính chất hoạt động rất manh động, sử dụng các phương tiện giao thông có tốc độ cao, để chủ động trốn tránh sự quy quét của lực lượng chức năng, có thể gây ra chống đối với hành vi bất kì cho lực lượng chức năng. Qua đó chúng tôi tập trung công tác phòng ngừa, tập trung chủ động ngăn chặn ngay từ đầu để không cho đối tượng có hành vi chống đối đảm bảo việc bắt giữ người được an toàn.
 
Ngay sau khi phá án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã kịp thời biểu dương tinh thần kiên quyết, dũng cảm đấu tranh phòng chống tội phạm của các đơn vị tham gia phá án và thưởng nóng cho Ban Chuyên án 50 triệu đồng.
 
Có thể nói, đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an Sơn La ngay trong những ngày đầu ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
Và sự động viên kịp thời của Ban Giám đốc Công an tỉnh đối với các đơn vị tham gia phá án sẽ là động lực giúp CBCS Công an Sơn La thêm quyết tâm đấu tranh có hiệu quả hơn nữa với tội phạm ma túy, nhất là khi những ngày Tết Nguyên đán đang đến gần.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả