Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Hiệu quả mô hình "tự bảo vệ tài sản trên tàu thuyền"

(ANTV) - Tại vùng biển Dân Phước, Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên – nơi 80% người dân làm nghề nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, chính quyền địa phương đã triển khai mô hình “tự bảo vệ tài sản trên tàu thuyền”. Qua 2 năm hoạt động mô hình đã cho thấy hiệu quả khi mà số vụ trộm cắp đã giảm đi đáng kể.

Ông Ngô Văn Lanh - phường Xuân Thành cho biết: Từ khi triển khai mô hình thì chính quyền địa phương, công an tuyên truyền nên bà con ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tự bảo vệ tài sản trên tàu thuyền, bắt được những đối tượng hay trộm cắp  giảm đi đáng kể

Đó là tâm trạng vui mừng, phấn khởi của ông Lanh, ông Phước cũng như hàng trăm ngư dân có phương tiện đánh bắt tại phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Bởi, từ năm 2014 đổ về trước – không năm nào là không xảy ra tình trạng mất cắp tài sản trên tàu như dầu, ngư lưới cụ , có năm lên tới cả chục vụ; Mà nguyên nhân một phần xuất phát từ chính sự chủ quan của bà con ngư dân. Tuy nhiên kể từ khi mô hình “ tự bảo vệ trên tàu thuyền” đi vào hoạt động, số vụ mất cắp đã giảm tối đa.

Trưởng công an phường Xuân Thành cũng cho biết: thời gian qua, lực lượng chức năng đã tổ chức rất nhiều đợt tuần tra , kiểm tra. Việc sinh hoạt, tuyên truyền của các tổ nhóm cũng diễn ra đều đặn. Theo đó, năm 2014 đã bắt được 2 vụ 3 đối tượng, từ năm 2015 đến nay thì tình trạng trộm cắp đã dứt hẳn.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch UBND phường Xuân Thành, cho biết hiện nay mô hình  tự bảo vệ tài sản trên tàu thuyền đạt hiệu quả nên phường sẽ nhân rộng mô hình.

Phải khẳng định rằng, hiệu quả của mô hình có được  một phần nhờ việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng, nhưng quan trọng hơn cả là người dân được tuyên truyền nên nâng cao ý thức trách nhiệm trọng việc tự bảo vệ tài sản của mình- Đây cũng là mấu chốt, là kết quả hướng đến của mô hình.
 

BT
Thăm dò khán giả