Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ dũng cảm bắt trộm cướp

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn TP Quảng Ngãi, trước diễn biến của tội phạm hình sự ngày càng manh động và nguy hiểm thì phong trào toàn dân tham gia tấn công, trấn áp tội phạm cũng được phát huy mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong khắp từ các khu phố đến ngỏ hẻm. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ dũng cảm trong tấn công, trấn áp tội phạm.

 
2 đối tượng Lê Văn Tiên (SN 1987) trú tại huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi và Lê Viết Đức (Sn 1987) trú tại huyện Triệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi khởi tố về hành vi cướp giật tài sản. Trước đó, trong lúc chị Bùi Thị Nở (Sn 1963) điều khiển xe máy chở theo sau chị Bùi Thị Lan (Sn 1962) lưu thông trên tuyến quốc lộ 24B, phường Trương Quang Trọng (Tp Quảng Ngãi), bị Tiên và Đức đi trên 1 xe máy cùng chiều ép sát giật sợi dây chuyền, làm chị Nở và Lan ngã xuống đường. Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm, chị Nở và chị Lan vẫn cố bắt giữ được đối tượng Tiên. Sau đó lực lượng Cảnh sát 113 hỗ trợ bắt đối tượng Đức.  
 
Chị Bùi Thị Nở, Phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi kể lại: Lúc đó, người dân rất sợ đối tượng có vũ khí hay đồng bọn gì không nhưng mình vẫn giữ, vẫn ghì nó xuống. Sau đó rất nhiều người dân tới hỗ trợ.
 
Ngày 28/8, được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, UBND phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi, lãnh đạo Công an phường Nghĩa Chánh trao giấy khen cho chị Phạm Thị Nhân (Sn 1963) trú phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi về thành tích xuất sắc trong tấn công tội phạm.
 
Trước đó, vào ngày 26/7, phát hiện 1 đối tượng đang dắt trộm xe máy của người dân, chị Nhân xông đến bắt giữ và tri hô mọi người đến giúp đỡ. Đối tượng là Trần Nên (Sn 1970) trú tại xã Nghĩa Dũng, Tp Quảng Ngãi. Theo hồ sơ, Nên là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.   
 
Trung tá Phạm Biên, Trưởng Công an phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi cho rằng: Đây là tấm gương mà trong thời gian tới địa phương sẽ nhân rộng trên toàn phường trong công tác phong trào phòng chống tội phạm đối với từng khu dân phố để thể hiện tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT và tài sản chung cho mỗi công dân.
 
Tuy là phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng hành động dũng cảm của các chị không phải ai cũng dám làm và làm được. Đây chính là những tấm gương sáng trong tấn công tội phạm và cũng cần nhân rộng trong việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các địa phương.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng