Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 03/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ nữ bất cẩn tạo cơ hội cho cướp đường

(ANTV) - Những phụ nữ hay nghe điện thoại hoặc treo túi xách trên tay khi đi đường là đối tượng chính để của tội phạm cướp giật.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thường xảy ra các vụ cướp giật táo tợn. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, truy bắt các đối tượng thì đa phần đối tượng cướp chỉ mang tính bộc phát, không phải băng nhóm chuyên nghiệp.

Nguyên nhân chính là do đối tượng thấy người dân, nhất là phụ nữ hay nghe điện thoại hoặc treo túi xách trên tay khi đi đường nên chúng ra tay để kiếm tiền tiêu xài.

Hai đối tượng Phạm Thái An (Sn 1996) trú tại xã Bình Khương và Nguyễn Ngọc Linh (Sn 1994) trú tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa bị Công an huyện Bình Sơn bắt giữ về hành vi cướp giật tài sản. 

Theo hồ sơ từ đầu tháng 3/2015 đến nay, 2 đối tượng này đã thực hiện bốn vụ cướp giật trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đa phần đối tượng cướp nhằm vào phụ nữ sơ hở trong quá trình sử dụng tài sản của mình.

Hai đối tương Phạm Thái An và Nguyễn Ngọc Linh

Cũng với thủ đoạn đó, từ tháng 2/2015 đến nay, Công an TP Quảng Ngãi cũng đã điều tra làm rõ trên 10 vụ cướp giật.

Trong đó, điển hình là vụ cướp giật táo tợn gây náo loạn trên đường phố xảy ra trong đêm ngày 27/2, nhân dân và Công an TP Quảng Ngãi đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Văn Duy (Sn 1992), Nguyễn Văn Thanh (Sn 1994) đều trú tại xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi và Ngô Ngọc Chương (Sn 1994) trú tại xã Tinh Hà, huyện Sơn Tịnh.

Nguyên nhân chính của vụ cướp là do 3 đối tượng trên muốn có tiền ăn nhậu, tiêu xài.

                         Vì muốn có tiền ăn nhậu nên các đối tượng đã rủ nhau đi cướp giật

Đại tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an TP Quảng Ngãi cảnh báo, phụ nữ khi đi ra ngoài đường không nên nghe điện thoại hay đeo túi xách trên vai, tạo cơ hội cho những tên tội phạm cướp giật.

Nạn cướp giật trên đường luôn có diễn biến rất phức tạp, trong đó có cả đối tượng chuyên nghiệp và bộc phát. Vì vậy, người dân, nhất là cánh phụ nữ cần nêu cao cảnh giác trước loại tội phạm này, để giữ an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của mình./.

BT
Thăm dò khán giả