Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa tội phạm vùng giáp ranh có khu công nghiệp

(ANTV) - Huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên là địa bàn giáp ranh, cùng với đó đây là địa bàn với nhiều khu công nghiệp. Vì vậy, nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản thường lợi dụng khu nhà trọ, khu công nhân để thực hiện hành vi. Dự báo vào thời điểm cuối năm, tình trạng trộm cắp sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã đẩy mạnh công các tuyên truyền để ngăn ngừa tình trạng này. 

 

Đối tượng Đào Duy Tuyên có hộ khẩu thường trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa, vì không có công ăn việc làm, Tuyên đã bỏ nhà đi lang thang và đến  các khu nhà trọ công nhân trên điạ bàn  huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, lợi dụng sơ hở khi công nhân đi làm về mệt, đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp của mình

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đào Duy Tuyên khai nhận: Lúc đầu em xuống em chưa có việc làm, em đi tìm việc làm, có bà môi giới bà giới thiệu việc chỗ Lạc Hồng vào làm công nhân, vào làm mấy ngày nhưng em không làm được công nhân, nên em đi tìm việc khác. Lúc đấy trong người em không còn tiền nữa nên em nảy sinh ra đi ăn trộm. Em thường lấy của công nhân và vào các phòng trọ , đây là lần thứ 3 e lấy trộm rồi và thường em lấy tiền và điện thoại.

Văn Lâm là địa bàn khu công nghiệp, có nhiều khu nhà trọ công nhân. Thời gian qua, nhằm nâng cao công tác phòng ngừa tội phạm nói chung, và tội phạm trộm cắp nói riêng,  lực lượng công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ khu trọ cũng như công nhân, tự chủ động bảo vệ tài sản của mình…

Em Ngô Thị Tường Vi, công nhân khu công nghiệp Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết: Bọn em làm công nhân làm ở khu công nghiệp Hưng Yên thì đi về cũng muộn nên là cũng về tự chủ khóa cửa xong rồi cũng giảm tình trạng đi chơi nữa. Đi về phòng cũng tự khóa cửa và chủ động bảo vệ tài sản của mình.

Ông Đinh Xuân Lợi,đội 10, xã Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết thêm: Tôi làm nói chung lắp đặt camera hết, lắp ngay khi xây xong khu trọ, đối tượng đến thuê trọ  tôi cũng sàng lọc, công nhân có việc làm ổn định thì chúng tôi mới xếp phòng. Mà trường hợp nào mà nghi can cái thì nhất quyết có để phòng không tôi cũng không cho thuê.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng công an huyện Văn Lâm đã làm rõ 47 vụ trộm cắp, với 51 đối tượng. Điều đó cho thấy mức độ, tính chất thực hiện hành vi của loại tội phạm này vẫn gia tăng, đặc biệt là những tháng cuối năm.

Đại úy Nguyễn Đức Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết: Trước vấn nạn trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Văn Lâm lãnh đạo Công an huyện cùng tập thể cán bộ chiến sĩ cũng đã họp và quán triệt, triển khai các biện pháp như tuyên truyền đến người dân để nắm được các phương thức thủ đoạn của đối tượng. và cũng là để quần chúng nhân dân và công nhân thuê trọ trên địa bàn nâng cao cảnh giác, ngoài ra thì lực lượng công an huyện Văn Lâm cũng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống các loại tội phạm một cách hiệu quả

Túng thiếu, không có tiền tiêu xài, dẫn đến những hành vi trộm cắp tài sản. Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác, nâng cao ý thức bảo quản tài sản, không lơ là, chủ quan để xảy ra sơ hở, kẻ gian có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội./.

BT
Thăm dò khán giả