Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích

(ANTV) - Tội phạm cố ý gây thương tích đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua, khi mà chỉ từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện xảy ra tới 17 vụ việc với hàng chục đối tượng tham gia. Trước tình hình này, Công an huyện Thống Nhất đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa những vụ việc có dấu hiệu cố ý gây thương tích.

 

Hầu hết các vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn đều do mâu thuẫn cá nhân và các đối tượng đã có rượu bia nên không làm chủ được bản thân. Mới đây nhất, tại một phòng trọ tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, trong lúc đang “ăn nhậu”, nghe thấy bạn mình bị đánh, đối tượng này đã “vung tay” đánh trọng thương một người. Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, giải quyết vụ việc. Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Theo thống kê của Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 17 vụ cố ý gây thương tích với hàng chục đối tượng tham gia. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, Công an huyện Thống Nhất đã tập trung tuần tra, kiểm soát tại các khu dân cư, nhất là ở những địa bàn có nhiều quán ăn đêm; gọi hỏi, răn đe những thành phần bất hảo; kiểm tra đột xuất phương tiện, thu giữ hung khí, công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, công an các xã, thị trấn Dầu Giây cũng chủ động phối hợp với các Đội nghiệp vụ của Công an huyện xây dựng kế hoạch tổ chức đấu tranh, ngăn chặn.

Cùng với nỗ lực của ngành chức năng trong điều tra, xét xử, công tác phòng ngừa có ý nghĩa quan trọng. Khi xảy ra mâu thuẫn, các bên liên quan cần kiềm chế, tuyệt đối không dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn dẫn đến hậu quả người bị thương, kẻ vướng vòng lao lý như nhiều vụ việc đáng buồn đã xảy ra.

 

B.T
Thăm dò khán giả