Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 4, 02/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng chống tội phạm ở KCN Yên Bình - Phổ Yên

(ANTV) -Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm hoạt động tại Khu công nghiệp Yên Bình, thuộc thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, Công an thị xã Phổ Yên đã triển khai tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các đối tượng lợi dụng quá trình thi công xây dựng, hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà thầu, nhà máy để tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, cướp tài sản, trộm cắp tài sản tạo môi trường trong sạch, an toàn cho các nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Yên Bình thuộc thị xã Phổ Yên được xây dựng từ đầu năm 2013. Đến nay nhiều nhà máy đã đi vào sản xuất, với khoảng 65 nghìn công nhân. Có thời điểm, hàng trăm doanh nghiệp, với gần 90 nghìn người tham gia các hoạt động xây dựng, lao động, sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp. Lợi dụng đông người và công tác quản lý còn sơ hở, các loại tội phạm đã gia tăng hoạt động vi phạm pháp luật, gây ảnh ảnh xấu đến an ninh, trật tự.

Các đối tượng lợi dụng KCN đông người để hoạt động trộm cướp

Thượng tá Nguyễn Hùng Thanh, Phó Trưởng Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Khu Công nghiệp Yên Bình vừa tiến hành công tác giải phóng mặt bằng, vừa xây dựng, vừa tiến hành sản xuất, nên công tác quản lý của các nhà thầu cũng như hệ thống bảo vệ nhà kho, bến bãi còn nhiều sơ hở, chính vì vậy các đối tượng xấu, bọn tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi cướp, trộm cắp tài sản của các nhà thầu, công nhân và quần chúng nhân dân tham gia lao động ở KCN. Đặc biệt là các đối tượng ở tỉnh ngoài vào lợi dụng sơ hở để hoạt động phạm tội."

Trước tình hình tội phạm nổi lên ở Khu công nghiệp Yên Bình, Công an thị xã Phổ Yên đã xây dựng nhiều kế hoạch, phương án, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động ở Khu công nghiệp. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự. Duy trì một tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ở Khu công nghiệp.

Từ tháng 3 năm 2013 đến nay, Công an thị xã Phổ Yên đã điều tra, làm rõ, khởi tố 75 vụ, 162 bị can phạm tội trong khu Công nghiệp Yên Bình, thu hồi tang vật trị giá khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra còn phối hợp với các lực lượng khác giải quyết 185 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại Khu công nghiệp.

Ông Dương Chí Nguyện, Trưởng Ban quản lý KCN Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Trong KCN Yên Bình rất phức tạp, đặc biệt các đối tượng xã hội về nhiều. Sự phối hợp giữa KCN và Công an thị xã Phổ Yên rất chặt chẽ, sát sao, các nhóm tội phạm đến thời điểm này không còn nhiều, an ninh, trật tự tương đối, đường thông hè thoáng, rất tốt cho nhà đầu tư."

Với những kết quả trong đấu tranh, phòng chống tội phạm tại khu công nghiệp Yên Bình đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Thái Nguyên, thúc đẩy nền kinh tế ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả