Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp tuyên truyền đẩy lùi tệ nạn ma túy

(ANTV) - Thời gian qua, trước diễn phức tạp của tệ nạn ma túy, bên cạnh việc triển khai các kế hoạch tấn công trấn áp loại tội phạm này, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Đối tượng "ngáo đá" Nguyễn Hoàng Vương và tang vật thu giữ tại nhà của y

Tại hiện trường vụ khống chế đối tượng ngáo đá Nguyễn Hoàng Vương (Sn 1984) trú tại xã Bình Chương, huyện Bình Sơn của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi,  công an đã thu giữ tại nhà trọ của y gần 20 cục ma túy dạng đá.

Tình trạng ngáo đá của đối tượng rất nguy hiểm cho nhiều người dân sống trong khu vực và xã hội, chính vậy, lực lượng trinh sát buộc phải sử các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng.

Đây là chỉ một trong số nhiều trường hợp ngáo đá hay phê ma túy đã và đang len lỏi trong xã hội.

Trước thực trạng này, bên cạnh công tác tấn công loại tội phạm này, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ma túy trên địa bàn.

Từ đầu năm 2015 đến nay, đơn vị đã triển khai trên hàng chục buổi tuyên truyền phòng chống ma túy tại các cơ sở giáo dục và trường học, thu hút hàng nghìn lượt người tham gia. 

Anh Nguyễn Hữu Dũng

Anh Nguyễn Hữu Dũng, Bí thư Đoàn TN Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thông qua những buổi tuyên truyền thì đoàn viên thanh niên sẽ nhận thức tốt hơn về tác hại của ma túy. Sau khi đã được tuyên truyền rồi họ sẽ có kiến thức để tuyên truyền cho những người trong gia đình hoặc những người ở địa phương, thông qua đó sẽ đẩy lùi được nạn ma túy.

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an các huyện, TP Quảng Ngãi cũng tăng cường các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy tận các khu dân dân cư tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Qua các buổi tuyên truyền đã giúp bà con nhân dân nâng cao ý thức, góp sức trong việc tham gia phòng ngừa, tố giác tệ nạn ma túy. 

 Thượng úy Huỳnh Quang Phước

Thượng úy Huỳnh Quang Phước, Đội trưởng Đội chuyên đề TMTH, phòng CSĐTTP về ma túy C.A tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay tội phạm ma túy không những chỉ tập trung ở thành phố, thị trấn như trước đây mà  nó đã lan rộng ra các vung nông thôn, đặc biệt là các vùng ven biển và miền núi, vì vậy công tác tuyên truyền được thực hiện ở các vùng miền núi, vùng sâu xa, vùng ven biển nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành của người dân

Để đẩy lùi tệ nạn ma túy và hệ lụy khó lường của nó đang len lỏi vào đời sống nhân dân thì ngoài công tác tấn công, trấn áp của lực lượng Công an, đòi hỏi mỗi cán bộ, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tuyên truyền phòng, chống tệ nạn này./.

Xem Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả