Thứ hai, ngày 19/10/2020 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Thứ 6, 27/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự

(ANTV) -Chiều 26/11 tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành giữa Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trong công tác thi hành án dân sự. 

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thu Ba, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương và đại diện các Bộ, ngành có liên quan.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, việc thực hiện quy chế là một giải pháp đúng đắn của liên ngành Tư pháp - Công an - Tòa án - Kiểm sát, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường phối hợp, bảo đảm sự thống nhất trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, tạo chuyển biến tích cực, nề nếp trong công tác thi hành án dân sự, đặc biệt là của các cơ quan hữu quan tại địa phương, nhiều vụ việc đã được giải quyết dứt điểm, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, công dân và tổ chức.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như việc phối hợp giữa các cơ quan tại một số địa phương còn thiếu đồng bộ, chưa chủ động, thống nhất quan điểm xử lý, một số mặt công tác còn chậm so với yêu cầu đề ra.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Tổng cục thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự.

 

BT
Thăm dò khán giả