Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo ANTT các công trình Công ty Thủy điện Ialy

(ANTV) - Sáng 17/10, tại Gia Lai, Công ty Thủy điện Ialy và Công an 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn ngành điện và nhân rộng mô hình đảm bảo an ninh trật tự. Tới dự có Thượng tướng Bùi Văn Nam – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và lãnh đạo 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum.

Sau 15 năm thành lập, hiện Công ty Thủy điện Ialy đang quản lý, vận hành 3 nhà máy thủy điện Ialy, Sê San 3 và Pleikrông với tổng công suất 1.080MW, sản lượng điện bình quân hơn 5 tỷ kWh/năm.

Để công tác sản xuất điện được diễn ra liên tục, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước Công ty Thủy điện Ialy đã ký Quy chế phối hợp bảo vệ các Nhà máy với Công an tỉnh Gia Lai vào năm 2008 và Công an tỉnh Kon Tum vào năm 2010.

Bên cạnh đã phối hợp bảo vệ ANTT khu vực các nhà máy, các đơn vị đã tập trung xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, tranh thủ sự giúp đỡ của đội ngũ già làng, thôn trưởng, người uy tín…xây dựng nhiều mô hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, vận động, nhân dân chấp hành tốt pháp luật, kịp thời tố giác các đối tượng lạ mặt xâm  nhập vào khu vực nhà máy.

Ông Rơ Chăm Ayít, Bí thư Chi bộ làng cho biết: "Chúng tôi đã tuyên truyền vận động bà con không được qua khu vực bờ phải, vì nhà máy cấm, đó là thứ nhất. Thứ hai là không đốt rừng làm rẫy khu vực nhà máy cấm; góp phần bảo vệ tài sản của nhà nước."

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong quá trình phối hợp góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các thôn, làng nơi nhà máy đứng chân và bảo vệ an toàn tuyệt đối hoạt động sản xuất của nhà máy.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: thủy điện Ialy là công trình có ý nghĩa chiến lược về kinh tế và quốc phòng, an ninh, nơi tập trung tài sản có giá trị lớn, với nhiều thiết bị kỹ thuật tiên tiến nên cũng là tâm điểm phá hoại của các thế lực thù địch, bọn phản động và các loại tội phạm hình sự, kinh tế. Vì vậy, công tác  bảo vệ các nhà máy, nhất là bảo vệ nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước...được đặc biệt chú trọng.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam chỉ đạo: Công an 2 tỉnh Gia Lai và Kom Tum tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp với Công ty Thủy điện Ialy tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, để nhân rộng những mô hình về ANTT đã phát huy hiệu quả. Đồng thời, phối hợp, đào tạo nâng cao tư tưởng chính trị, võ thuật và các phương án phòng ngừa tội phạm để đảm bảo tốt cho hoạt động của nhà máy, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Qua thảo luận, 3 đơn vị đã đánh giá những mặt tích cực và hạn chế trong quá trình phối hợp. Đồng thời, ký Quy chế chế phối hợp tiếp tục giữ vững ANTT trên địa bàn và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động của nhà máy./.

BT
Thăm dò khán giả