Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:29, Thứ 6, 12/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó giám đốc thuê hàng chục xe ô tô đi cầm cố

(ANTV) - Lợi dụng danh nghĩa Phó giám đốc một Công ty chuyên cho thuê xe tự lái và sửa chữa ô tô, ký hợp đồng thuê nhiều xe ô tô tự lái mang đi cầm cố với số tiền gần 1,7 tỷ đồng. Đối tượng Hoàng Hướng Thiện, 39 tuổi, trú tại phường Tam Hòa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Giữa tháng 11/2020 đến nay, phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận hàng chục đơn tố cáo Hoàng Hướng Thiện lợi dụng danh nghĩa Phó giám đốc Công ty Hoàng Hải để ký hợp đồng với gần 50 cá nhân và Cty thuê 55 xe ô tô các loại. Qua điều tra, xác minh, đến nay cơ quan công an đã làm rõ, Thiện mang 8 xe ô tô thế chấp cho các cá nhân, cơ sở cầm đồ vay với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Không chỉ mang xe đã thuê đi thế chấp vay tiền, Thiện còn làm giả cả hợp đồng và giấy chứng nhận đăng ký xe từ người đã cho mình thuê sang bán xe, rồi mang đi cầm cố hoặc bán cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh. Trong tổng số 55 xe, cơ quan Công an đã truy tìm, tạm giữ được 11 xe. Ngoài ra, còn 6 xe ô tô các chủ xe tự truy tìm rồi thoả thuận chuộc xe. Hiện còn gần 40 xe chưa xác định được ở đâu, ai quản lý, trong đó có nhiều xe đã hết hạn hợp đồng.

Qua đây, các cá nhân, doanh nghiệp cho thuê xe tự lái cần cảnh giác khi giao dịch với các cá nhân, công ty thuê xe. Thường xuyên kiểm tra, trao đổi thông tin để kiểm chứng độ tin cậy của doanh nghiệp và người thuê xe để không bị rơi vào bẫy của những đối tượng phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả